Nuông chiều bé đúng cách

Nuông chiều bé đúng cách Mặc dù cảm thấy rất vui khi giúp bé đạt được một bước khởi đầu tuyệt vời trong cuộc sống nhưng sau một thời gian các bà mẹ thường không tránh khỏi bị Stress, cảm thấy mệt mỏi và có cảm giác bị giam lỏng. Do đó, khi bé đã được 6 tháng bạn có thể giảm bớt thời gian chăm sóc bé bằng cách gửi bé vào nhà trẻ chẳng hạn. Mỗi tuần bạn phải có vài giờ để chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi, theo đuổi một sở thích nào đó, trò chuyện với bạn bè … để giúp đầu óc và cơ thể bạn giữ được sự cân bằng cần thiết.
Nuông chiều bé đúng cách
Những bậc cha mẹ lần đầu tiên cá con ở tuổi này thường cảm thấy có lỗi nếu không đáp ứng ngay lập tức mọi nhu cầu của bé và họ cũng cảm thấy mình là một bạo chúa nếu không cho phép bé làm những gì bé muốn. Do đó, họ sẵn sàng hy sinh, chịu đựng những phiền toái, và nói chung là họ sẽ làm bất kì điều gì để làm cho bé hoàn toàn hài lòng. Điều này rất bình thường và tự nhiên nhưng cũng rất nguy hiểm vì hai lý do chủ yếu sau: Thứ nhất, sớm hay muộn sự bực tức sẽ hình thành ở bạn. Thứ hai, bé sẽ có ấn tượng rằng bé là nhân vật quan trọng nhất trên đời này. Do đó bạn phải biết, cách chiều bé đúng mức. Nếu bạn định chạy ngay đến với bé khi bé vừa khóc mặc dù bạn biết rằng bé chỉ khóc vì muốn được quan tâm thì hãy cố gắng dừng ngay lại. Bạn phải làm cho bé hiểu rằng bé rất quan trọng đối với bạn và bạn rất thương yêu bé nhưng các thành viên khác trong gia đình cũng rất quan trọng và được thương yêu không kém, bé được phép tự do tìm hiểu, khám phá môi trường xung quanh nhưng không được xen vào các hoạt động của người khác. Nói tóm lại, bạn nên làm những gì vừa tốt cho bé vừa tốt cả cho bạn
Chọn đồ chơi và trang thiết bị
Bây giờ bé rất năng động trong việc tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh, tôi có cần mua nhiều đề chơi để bé có thêm cơ hội để tìm hiểu, khám phá những vật mới không?
Trong giai đoạn này bé cần có nhiều đồ vật để thỏa mãn trí tò mò ngày càng tăng của mình nhưng bé thật sự chỉ cần rất ít đồ chơi. Chỉ cần bạn làm cho căn nhà có nhiều khu vực an toàn cho bé thì bé sẽ có thể tự tìm cho mình rất nhiều “đồ chơi” để chơi hàng ngày. Chỉ khi nào bạn đặt bé vào xe củi trong một lúc bạn mới cần bỏ vào chung với bé một số món đồ chơi đặc biệt.