Bé có nhiều thời gian ở nhà trẻ hơn ở nhà

Bé có nhiều thời gian ở nhà trẻ hơn ở nhà

Điều này sẽ làm bé yêu mến các cô giáo hơn tôi không
Trước khi ra khỏi nhà bạn hãy đến hôn tạm biệt bé và bước đi ngay. Nếu bé khóc bạn nên vẫy tay chào bé và để cho bé ở nhà với người giữ trẻ. Khi trở về, nếu thấy bé còn thức bạn hãy bế bé vào lòng và hôn bé. Việc này lặp đi lặp lại sẽ làm cho bé biết rằng dù bạn có đi đâu bạn cũng sẽ về với bé.
Bé có nhiều thời gian ở nhà trẻ hơn ở nhà. Điều này sẽ làm bé yêu mến các cô giáo hơn tôi không?
Có thể là như vậy nhưng không chắc lắm. Bạn biết rằng các cô giáo ở nhà trẻ thường phải chăm sóc nhiều bé cùng một lúc nên họ không có điều kiện dành toàn bộ sự quan tâm cho bé như bạn. Hơn nữa, dù các cô giáo có quan tâm, yêu thương bé nhưng bé vẫn không phải là con của họ nên họ không thể có được sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc giống như bạn. Các nghiên cứu cho thấy dù các bé có yêu mến các cô giáo nhưng cha mẹ vốn là người mà chúng gắn bó nhất. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng trong giai đoạn này mọi hoạt động tình cảm của bé đều ở mức cơ bản; do đó, nếu bé ít có thời gian ở bên bạn, nhận được sự quan tâm, chăm sóc của bạn thì bé tự nhiên sẽ có tình cảm với người thường xuyên lo lắng cho bé hàng ngày.
Tôi có thể làm gì để giúp bé cảm thấy tự tin trong giai đoạn này?
Trong suốt giai đoạn này bé sẽ dùng nhiều thời gian để cố gắng đạt được nhiều khả năng vận động mới, như tập bò, leo trèo, tập đi. Khi bé đạt được một khả năng mới bé sẽ cảm thấy rất phấn khởi và đây chính là cơ sở để xây dựng lòng tin ở bé. Do đó, bước đầu tiên để giúp bé cảm thấy tự tin là tạo cho bé nhiều cơ hội để cố gắng luyện tập những khả năng này. Ngoài ra, phản ứng tích cực của bạn đối với những gì bé làm được cũng góp phần tạo nên sự tự tin ở bé. Điều này thực sự rất dễ, bạn chỉ cần biểu lộ cảm giác vui mừng phấn khởi tự nhiên của bạn trước sự tiến bộ của bé là đã tạo được cho bé một cảm giác rất thích thú, tự tin vào bản thân.
Tôi đã quyết định nghỉ làm để ở nhà suốt ngày với bé nhưng gần đây tôi bắt đầu cảm thấy buồn chán và tù túng. Có gì bất ổn với tôi không?
Việc chăm sóc một em bé 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần sẽ làm cho hầu hết những bà mẹ cảm thấy “điên lên” sau một thời gian.

Thông tin bổ ích:

Lựa chọn xe trượt scooter trẻ em là sản phẩm ra đời nhằm giúp bé rèn luyện sức khỏe và cơ thể dẻo dai, không chỉ giúp bé vui chơi, giải trí mà còn giúp bé phát triển toàn diện cả về thể lực lẩn trí óc.