Cách chọn trang phục tới trường cho trẻ

Trang phục cho bé rất quan trọng. Vì trẻ mặc không chỉ thoải mái mà còn phải đúng chất học sinh, nên mẹ hãy chú ý một sốcách chọn trang phục tới trường dưới đây, sẽ giúp bạn chọn được trang phục phù hợp cho bé nhất.

cach-chon-trang-phuc-toi-truong-cho-tre
Cách chọn trang phục tới trường cho trẻ

Không cho bé mặc đồ ngủ đến trường

Cho bé mặc đồ ngủ đến trường là không nên đối với các bậc phụ huynh. Thực tế cho thấy rằng, việc bé mặc chỉn chu, gọn gàng giúp bé thể hiện mình tốt hơn,  bé biết được nơi nào cần chỉnh chu lịch sự, nơi nào thì được ăn mặc thoải mái. Các giáo viên ắt hẳn cũng sẽ có hứng khởi hơn trong việc dạy bé nếu thấy bé mặc đẹp và sạch sẽ.

Phân loại rõ ràng

Bố mẹ cần phân biệt quần áo rõ ràng khi mặc cho bé để bé có được ý thức trong việc mặc trang phục. Nhất là việc cần phân biệt rõ ràng quần áo đi chơi, đi học, ở nhà cho con.

Thời trang nhưng phải tiện lợi và phù hợp với bé

Bạn nên chú trọng đến chất liệu và màu sắc quần áo chọn cho bé, nếu bé  nhà bạn có nước da hơi ngăm, nên chọn những bộ đồ màu sắc trung tính như vàng chanh, xanh , hồng, các màu sáng hay đậm màu sẽ phù hợp với các bé có nước da trắng. Chọn các chất liệu vải có khả năng co giãn, thấm hút tốt để thuận tiện hơn cho bé khi vận động, học tập trên lớp.

Khuyến khích bé tự chọn đồ cho mình

Khi bé ra ngoài tiếp xúc với các bạn ở lớp sẽ giúp bé nhìn nhận được cách phối đồ và kết hợp trang phục hoàn hảo mà bạn chưa chắc đã biết. Hãy khuyến khích và sát sao với bé, định hướng cho bé những bộ đồ phù hợp. Đừng tiếc lời khen ngợi và động viên bé để bé cảm thấy thích thú với việc lựa chọn của mình.

Đừng bỏ qua các phụ kiện

Mẹ có thể thay đổi các kiểu tóc cho bé hay thêm phụ kiện như mũ, ruy băng để bé đáng yêu hơn

Trên đây là một số lưu ý để bé chọn lựa được trang phục đến trường phù hợp giúp bé vui tươi và tự tin hơn, để bé hứng thú hơn khi tới lớp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm thời trang trên Chiaki.vn