Xin cho biết những vật dụng trong nhà có thể thích hợp làm đồ chơi cho bé?

Xin cho biết những vật dụng trong nhà có thể thích hợp làm đồ chơi cho bé?Nói chung, việc mua cho bé thật nhiều đồ chơi là không cần thiết. Hầu như không có món đồ chơi nào sánh được với các dụng cụ trong nhà cả về mặt vui chơi, cả về tính giáo dục.
Gần đây bé bắt đầu nhặt các quyển sách lên và lật qua lật lại các trang. Tôi nên mua vài quyển sách đặc biệt để khuyên khích kỹ năng “trước khi đọc” của bé không?
Lúc được một tuổi các bé rất thích chơi với những quyển sách, nhưng hoàn toàn không hề đọc chúng. Trong giai đoạn này bé rất thích thú với các vật có kết câu đơn giản và những cuốn sách luôn nhận được sự chú ý đặc biệt của bé. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy bé không quan tâm đến những gì có trên trang giấy mà dù thích động tác lật các trang sách tới lui. Do đó quyển sách tốt nhất dành cho bé phải có những trang dày để các ngón tay của bé lật được dễ dàng, và bạn không cần bận tâm đến những nội dung của nó. Để bé có thêm cảm giác “đóng mở” bạn có thể cho bé chơi với cánh cửa của chiếc tủ chén hoặc các dụng cụ có bán lề khác. Và dĩ nhiên mặc dù bé không thể đọc nhưng lại rất thích nghe giọng của bạn đọc giống cần biết nội dung của quyển sách nói gì.
Có rất nhiều vật dụng trong nhà có thể thích hợp làm đồ chơi cho bé. Tất cả những gì không độc hại. Dù lớn để bé không nuốt được, dù nhỏ để bé có thế cầm nắm dễ dàng, không sắc nhọn, không bị va đầu có thể dùng làm đồ chơi cho bé. Các hộp kim loại đựng băng dán, cúc ống chỉ lớn đã dùng hết không vứt đi vì chúng là những món đồ chơi mà bé rất thích. Giấy báo, và củ những chiếc dép cũ đôi khi cũng chiếm nhiều thời gian chơi đùa của bé. Hộp đựng giày, thùng các-tông, gió đựng giấy vụn cũng rất thú vị đối với bé khi bé đã biết bò và leo trèo. Ngoài ra, nếu bạn không cảm thấy phiền toái và có những biện pháp đề phòng thích hợp thì các công tác đèn, các nút ti vi, máy cassettc và máy điện thoại sẽ là những món đồ chơi cực kỳ hấp dẫn đối với tính tò mò của bé.
Bây giờ khi mua đồ chơi cho bé thì các qui tắc “an toàn” cần được xem xét như trước đây?
Chất liệu không gây độc, bạn cũng nên biết rằng ở giai đoạn này sự chơi đùa của bé có tính năng động hơn và bé sẽ làm nhiều việc hơn với đồ chơi của mình so với lúc trước.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm bập bênh cho bé được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, an toàn, nhiều hình dáng, màu sắc hấp dẫn, đáng yêu.