Cách chọn Đồng hồ seiko 5

Cách chọn Đồng hồ seiko 5

Đồng hồ seiko 5 là một trong những dòng đồng hồ được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Đồng hồ seiko 5 có nhiều mẫu mã, chủng loại, màu sắc và có giá cả phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Đồng hồ seiko 5 còn có nhiều đặc điểm nổi bật và khác biệt so với các loại đồng hồ khác vì vậy được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam và trên thế giới.
Dưới đây là những điểm đặc biệt của Đồng hồ seiko 5 mời quý khách hàng tham khảo nhé!
Những điểm đặc biệt của Đồng hồ seiko 5
Đồng hồ seiko 5 có nhiều đặc điểm nổi bật so với các loại đồng hồ đeo tay khác, cái tên Đồng hồ seiko 5   cũng chính là xuất phát từ 5 điểm điển hình của dòng đồng hồ này mà các dòng đồng hồ đeo tay khác không có, điển hình là các đặc điểm sau đây.
– Đồng hồ seiko 5 có thể tự động lên dây cót
– Đồng hồ seiko 5 có khả năng chống nước cực tốt
Xem thêm: https://chiaki.vn/dong-ho-michael-kors-cam-ung-thong-minh-mkt5004
– Đồng hồ seiko 5 có núm vặn cực kỳ nhỏ, tiện lợi, tăng tính thẩm mỹ cho đồng hồ
– Thứ, ngày, tháng được hiển thị cùng nhau tiện lợi cho người dùng
Ngoài ra, Đồng hồ seiko 5 còn có nhiều đặc điểm khác, đây là dòng đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có đầy đủ những đặc điểm này. Những chiếc Đồng hồ seiko 5 ra đời từ những năm 60 và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Mọi sản phẩm Đồng hồ seiko 5 đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và tiêu chuẩn an toàn quốc tế, mỗi năm có rất nhiều model Đồng hồ seiko 5 được sản xuất phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới.
Đồng hồ seiko 5 ngày càng được nghiên cứu phát triển với nhiều tính năng nổi bật khác có lợi và tiện dụng cho người dùng, các sản phẩm Đồng hồ seiko 5 ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã chủng loại phù hợp với cả nam và nữ. Giá cả Đồng hồ seiko 5 cũng đa dạng để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn.
Có nhiều lý do khiến người sử dụng lựa chọn Đồng hồ seiko 5 như bền, kiểu dáng đẹp, sang trọng, mẫu mã đa dạng,… ngoài ra, người sử dụng còn thích loại đồng hồ đeo tay này bởi những khả năng đặc biệt của nó.
Đồng hồ seiko 5 là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi người, đặc biệt là cánh mày râu, Đồng hồ seiko 5 đáp ứng được toàn bộ những tiêu chí do người sử dụng và nhà sản xuất đưa ra.
Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn sử dụng Đồng hồ seiko 5 chính hãng được cung cấp bởi các nhà phân phối chính hãng để có gu thời trang cực chất
Cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.
Xin cảm ơn!

Mọi thứ quý giá nhất trong đời tình yêu thương

Tôi muốn tìm cho ra các loại sự việc gây đe dọa cho tôi. Càng nghĩ về điều này càng làm cho tôi thấy đó là một cơ hội để tôi phải có trách nhiệm về những cảm xúc của mình. Điều này khiến tôi dễ dàng tha thứ hơn, bởi ai bảo bạn, góp ý điều gì đó về chính tôi thì xứng đáng nhận lời cảm ơn của tôi. Khi bạn bắt đầu có thói quen xem xét thận trọng và có ý thức về những cách hiểu cũ của bạn theo cách này, thì có nghĩa bạn đã tạo ra chỗ cho những khoảnh khắc tự do, tự phát. Đó là những khoảnh khắc định kiến cũ của bạn nhường chỗ cho ánh sáng của sáng suốt. Với ánh sáng đó sẽ xuất hiện một cảm giác phát hiện, bởi bạn đang nhìn vào chính thực tại chứ không phải một phản ánh quá khứ của bạn. Mọi thứ quý giá nhất trong đời tình yêu thương, lòng trắc ẩn, cái đẹp, sự tha thứ, cảm hứng đều phải đến với chúng ta một cách tự phát. Chúng ta chỉ có thể dọn đường cho những thứ đó một người bạn tinh thần của tôi gọi việc này là bấm một lỗ vào chiều thứ tư. Hoàn toàn tự do trong việc thấu hiểu sự việc. Tôi có biết một ông mà hàng năm cứ về nhà dự lễ Tạ ơn là không thể không to tiếng với người cha mình. Rồi đến một dịp Lễ tạ ơn, ông này đã 40 tuổi và người cha đã 75 tuổi. Bố tôi vui vẻ đón tôi khi tôi ra khỏi máy bay và cũng như mọi lần, chúng tôi đến chỗ khai hành lý trong một tâm trạng hữu hảo. Được khoảng nửa tiếng thì bố tôi và tôi bắt đầu có lời qua tiếng lại thường thấy. Tôi đã cố giữ cho không bị căng thẳng nhưng tôi được biết là khi vào xe ô tô thế nào cụ cũng phê bình cách lái của tôi, và tôi cũng sẽ bắt đầu thấy bực mình. Chúng tôi đã không nói gì nhiều với nhau tại chỗ băng truyền trả hành lý thường khi đó chúng tôi chẳng có chuyện gì nói với nhau cả. Cái vali của tôi đang chạy tới, tôi với tay ra để lấy thì ông gạt tôi sang bên và cầm lấy cái vali giúp tôi đó là một phần quen thuộc nữa của chúng tôi đã không thay đổi trong suốt 20 năm nay. Song lần này thì ông đi chơi chậm chạp đến nâng cái túi nặng lên và lần đầu tiên tôi nhận ra ông đã bắt đầu già rồi. Chắc bạn không nghĩ đó là một phát hiện, còn tôi thì đã nhận ra rằng, lần này tôi vẫn gây chiến với ông cứ như tôi mới 7 tuổi và ông vẫn là một người to lớn, khỏe mạnh. Tôi không cầm lấy cái vali từ tay ông, ông là một người biết tự trọng.

Giải tỏa cảm giác có lỗi

Đôi khi cao đến một tấc – là nguyên nhân gây ra chứng bệnh viêm khớp gối mãn tính cho họ. Bệnh xuất hiện khi lớp sụn bao phủ khớp gối bị tổn thương, làm các khớp xương cọ xát vào nhau và gây đau đớn dữ dội.
Ông nói: “Nếu bạn hiểu rằng những đôi giày cao gót không có lợi gì cho sức khỏe thì hy vọng chúng sẽ bị loại khỏi danh mục thời trang của bạn”.
Trong các nghiên cứu của mình, bác sĩ Kerrigan đã sử dụng bộ cảm biến lực và phân tích sự chuyển động trên mặt đất để tính toán sự căng cơ lên các đầu gối. Ông kết luận: “Chúng tôi tin rằng những đôi giày cao chừng 4 phân cũng đã có thể là nguyên nhân gây rắc rối. Nhưng rất nhiều phụ nữ đã sử dụng chúng đi làm hàng ngày, có khi còn là những đôi giày có gót cao hơn nhiều. Tốt nhất là các bạn hãy đi những đôi giày đế bằng”!
Một nghiên cứu của Đại học Virginia cho thấy khi phụ nữ mang giày cao gót, chúng làm tăng 23% áp lực lên đầu gối của họ so với khi mang giày đế bằng, và đó cũng là nguyên nhân làm tăng gấp đôi tỉ lệ bị chứng viêm khớp gối ở những người thường sử dụng giày cao gót.
Khi mang trong lòng một sự thất vọng, hay cảm giác có lỗi về một việc nào đó thì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Nó không chỉ khiến bạn mệt mỏi về tinh thần mà còn hạn chế sức đề kháng của cơ thể. Vì vậy hãy sống vui vẻ, thoải mái và thanh thản, đó là một cách hữu hiệu để bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.
Bác sĩ Henry một chuyên gia nghiên cứu về những gánh nặng tâm lý của con người cho biết: “Một người bình thường với những tránh nhiệm đối với gia đình và công việc có thể rơi vào tình trạng luôn luôn lo lắng về những điều mà họ không có thời gian để làm. Thế là họ luôn cảm thấy có lỗi vì không thể làm những việc cần làm”.
Để giải tỏa tâm lý này, Henry khuyên nên phân định rõ thời gian có ích và thời gian bị lãng phí trong ngày của bạn để tận dụng quỹ thời gian một cách tốt nhất: “Nếu bạn sắp xếp hợp lý quỹ thời gian của mình thì cho dù bạn không thể tạo ra bốn mươi tám giờ một ngày để làm mọi việc bạn muốn thì ít ra, bạn cũng có được cảm giác hài lòng khi kết thúc một ngày”.
Henry cũng khuyên chúng ta không nên hứa khi biết rằng mình khó giữ được lời hứa: “Nếu bạn không thực hiện được lời hứa, bạn sẽ cảm thấy có lỗi. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn sẽ nói và sẽ làm”.

Hãy lái xe cẩn thận

Cô xem các chương trình na ná nhau: các game show, bản tin, và phần chiếu phim. Chỉ vào cuối tuần, kênh truyền hình mới có chương trình về bộ môn lướt sóng mà cô ưa thích.
Sau này nhìn lại, cô hiểu hơn ai hết việc xem quá nhiều chương trình truyền hình có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình như thế nào. “Việc đó khiến tôi tiêu phí rất nhiều thời gian và khiến cho đầu óc cũng như cơ thể trở nên mụ mẫm, thụ động”.
Judy ngồi nhẩm tính lại khoảng thời gian mà mình đã tiêu phí suốt ngày để xem ti vi và thốt lên: “Lẽ ra tôi nên làm một việc gì đó hữu ích hơn là suốt ngày ngồi xem ti vi”.
Theo các bác sĩ thuộc Đại học Y khoa Case western Reserve thì việc ngồi trước màn hình ti vi quá nhiều khiến tuổi trung niên của bạn sẽ tăng nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí nhớ.
Khi lái xe, sự an toàn không chỉ tùy thuộc vào tay lái của bạn mà còn vào những người cùng lưu thông trên đường. Phần lớn trong hơn 46.000 ca tử vong do tai nạn giao thông tại Hoa Kỳ mỗi năm có nguyên do từ nhiều xe đâm vào nhau mà không phải là do một xe tự gây tai nạn cho mình. Hãy hạn chế lái xe vào những giờ cao điểm vì có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Rob đang dạy tại một lớp học cách lái xe an toàn ở Pittsburgh. Anh luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lái xe an toàn cũng như những thời điểm nên tránh lái xe vì nguy cơ xảy ra tai nạn cao.
Một trong những kỹ năng để giảm tai nạn là điều chỉnh tốc độ lái xe. Đó là yếu too không chỉ ảnh hưởng đến an toàn của bạn mà còn đến những xe khác đang lưu thông. “Dù lái xe theo hướng nào thì việc tốc độ không đều nhau giữa xe bạn và các xe đang lưu thông sẽ rất dễ xảy ra tai nạn. Có sự khác biệt về tốc độ khi các xe cộ lưu thông trên đường cao tốc, nhất là những con đường chính nối giữa các tiểu bang, là nguyên nhân gây ra hầu hết các vụ tai nạn giao thông. Có nhiều vụ xảy ra do người lái xe dừng lại đột ngột khi đèn đỏ, hoặc do một số lái xe thích phóng nhanh hơn người khác”, Rob cho biết.
Một lý do nữa gây ra tai nạn giao thông là do không thuộc đường: “Bạn cần biết rõ những nơi nào có đường giao nhau, những khúc qunah, những nơi không có đèn đường để có thể điều chỉnh tốc độ vừa phải và lái cẩn thận hơn”.
Lý do thứ ba gây ra tai nạn là vấn đề thời gian: “Hãy hạn chế lái xe ra đường vào những giờ cao điểm, những ngày cuối tuần, dịp lễ, tết vì những lúc này rất đông người và tình hình giao thông thường rất phức tạp”.

Bệnh sử ở xứ sở các con gấu túi và chuột túi

Sự phát hiện ra loại xoắn khuẩn gây loét dạ dày được các phương tiện thông tin đại chúng cho là một trong những tiến bộ về y học của giai đoạn này. Tuy nhiên, nó chỉ được ứng dụng một cách chậm chạp và miễn cưỡng so với thực hành y học theo thói quen.
Lý do thì rất đơn giản và có lẽ khiến bạn hơi ngạc nhiên nữa. Đại đa số nhà chuyên về dạ dày ruột điều trị bệnh loét dạ dày đã bị các hãng thuốc quảng cáo rùm beng lấn át cả báo chí. Những người bán lẻ này (như họ được hiểu là các hãng dược phẩm) luôn gọi điện giới thiệu thuốc của họ tới các bác sĩ và cũng bởi vì các loại thuốc kháng acid kể trên họ đã thu được nhiều thuận lợi với giá bán cao cho nên họ không có ý đồ khuyến khích các bác sĩ chú ý tới sự phát hiện mới trên.
Một phát kiến về bệnh sử ở xứ sở các con gấu túi và chuột túi
Sự phát triển mang tính chất cách tân này xảy ra ở nhiều nước của vùng LandDown Under. Với tư cách là một nhà bệnh học tại bệnh viện Royal Perth ở úc vào đầu những năm 1980, bác sĩ Barry Marshall (hiện nay đang công tác tại trường đại học Virginia) và bác sĩ Robin warren lần đầu tiên đã quan sát thấy một loại vi khuẩn kỳ lạ ở trong niêm mạc của ống tiêu hóa).
Đến lúc đó, một vài nhà khoa học vẫn còn lấy làm lạ về bản tham luận của Marshall trong một hội nghị về vi khuẩn ở Brussels Bỉ vào năm 1983. Lúc này nhà khoa học chưa được biết đến đã đứng lên và mô tả con vi khuẩn mới và sau đó tuyên bố một cách chắn chắn là ông ta đã tìm ra nguyên nhân chính yếu của bệnh loét dạ dày và tá tràng.
Lúc đầu, có rất ít cộng đồng y học chú ý tới cái thực tế đó. Và những công ty dược phẩm thì chưa hề có hoặc ít có thiện chí đi sâu thêm về các nghiên cứu đó để chứng tỏ hiệu quả của nó. Những từ những năm đầu của thập kỷ 1990 mối liên quan giữa vi khuẩn và loét tiêu hóa đã được khẳng định rõ ràng.
Bà trợ lý bác sĩ đã chữa khỏi vĩnh viễn được vết loét của mình
Mildred Hodges 63 tuổi, trợ giảng của giáo sư về thú y ở một trường đại học lớn ở miền Tây Hoa Kỳ. Khoảng 3 năm nay bà đã bắt đầu thấy đau âm ỉ ở vùng thượng vị nhiều giờ sau khi ăn, đôi khi đau dội lên.
Bà ta đã đến khám tại phòng quản lý sức khỏe và bác sĩ trực ở đó cho bà biết là bệnh của bà do bà lên cân hoặc có thể do căng thẳng nào đó.

Tại sao một người trong giới thông tin đại chúng có vẻ không già

Có lẽ Thurmond được nhớ nhất do những cố gắng của ông ta đặt việc phá thai ra ngoài pháp luật ở Mỹ và tuyên bố đồng tính luyến ái là phạm pháp.
Võ sĩ quyền Anh George Foreman kỷ niệm ngày sinh thứ 48 của ông vào 1996 ông ta chỉ bằng nửa số tuổi của Thurmond nhưng được mọi người trong làng quyền anh coi như một “ông già” vì ông đang gần tới tuổi 50. Nhưng ông đạt đỉnh cao trước 1 năm do lấy lại được chức vô địch thế giới với hạng nặng sau hơn 20 năm bị mất.
Thurmond và Foreman, cách nhau khoảng 46 năm. Cách sống của họ hoàn toàn khác nhau như ngày và đêm: ông nghị sĩ thì rất bảo thủ, trong khi võ sĩ quyền anh có vợ hơi tự do trong cách nhìn của ông ta. Một người thì hẹp hòi nhưng Foreman thì cởi mở ngay cả một việc ông ta luôn luôn không đồng ý, Thurmond thì thô tục gắt gỏng và nổi tiếng vì hùng biện. Foreman thì rất hồn nhiên, và cũng có đôi khi vui nhộn.
Tuy có những khác biệt hoàn toàn, họ có những điều gì giốgn nhau. Nói tóm lại, đó là niềm tin không gì lay chuyển được. Cả hai thích đọc kinh thánh, sùng đạo và hay cầu nguyện. Họ là những người có đạo đức. Mỗi người được phỏng vấn ở những thời điểm khác nhau bởi các phóng viên khác nhau để thăm dò khía cạnh tôn giáo. Và cả hai đều nói rằng họ có những thành công muộn trong nghề nghiệp là do sức mạnh tinh thần. Họ nhấn mạnh rằng cuộc sống không thể kéo dài mà không có tâm linh. Họ cảm thấy các hoạt động tôn giáo giúp giải tỏa những khó khăn của cuộc sống nói chung và phục hồi lại không những tinh thần mà còn thể xác để tiếp tục sống.
Những bộ mặt thường thấy và những tiếng nói được nghe thường xuyên hết tuần này đến tuần khác trên sóng đài phát thanh có vẻ ít khi thấy già. Họ ở với chúng ta đã lâu đến nỗi bây giờ đôi khi thấy chúng ta già nhanh hơn trong khi họ vẫn còn trẻ.
Bí quyết (nếu có thể gọi như vậy) cho sự trẻ trung của họ nằm trong chế độ ăn uống của họ. Nhưng không phải như chúng ta nghĩ. Chắc chắn, một vài trong số họ ăn những thức ăn hữu cơ và lành mạnh hầu hết thời gian, nhưng cũng có một số thích ăn những thứ mà đúng ra không phải là bổ theo như chúng ta nghĩ về những thói quen mang lại sức khỏe tốt.
Điều mà họ làm là ăn thường xuyên suốt ngày. Những bữa ăn đều của họ giống như các bữa ăn nhanh cách nhau 3 giờ 1 lần. Phần nữa là họ ăn ít các loại thức ăn chiên và rán kỹ.

Những người khắc phục khuyết tật

Khi bạn có một quả chanh nên làm nước chanh (biến một vật tưởng vô tích cực thành hữu ích)
Một số ít người trong chúng ta bị một số khuyết tật về thể chất cùng với tuổi già. Điều đó có thể là giảm khả năng nhìn, nghe hoặc hạn chế vận động. Nhưng dù là cái gì đi nữa thì một số hạn chế như thế có thể đẩy chúng ta có thể cứ đơn giản chấp nhận nó và hãy làm điều tốt nhất trong hoàn cảnh xấu nhất. Nói cách khác là tìm cách biến một cái gì đó chua nồng thành nước chanh tốt ngon lành.
Nhà chính trị và nghệ sĩ chơi vĩ cầm
Hai người đã làm được việc trên mà tôi nghĩ tới là thượng nghị sĩ Bob Dole và nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng là Itzhak Perlman.
Với cả hai người vì những lý do khác nhau, đều làm cách vượt qua khuyết tật ngay từ lúc tuổi còn trẻ, và với việc làm như thế, đã đem lại niềm hy vọng và sự cảm ứng cho hàng triệu người bị khuyết tật khác.
Robert Dole rời ghế nhà trường năm 19 tuổi và xung vào quân đoàn dự bị tình nguyện quân đội. Trên một trận địa pháo ở gần Bologna, nước ý, ông cảm thấy đau nhói dữ dội ở vùng trên lưng bên phải, có thể do một mảnh đạn súng cối nổ gây ra. Xương cột sống cỏ bị chèn ép và vỡ, phổi bị thủng và các đốt sống bị tổn thương. Ông bị liệt từ cổ xuống phía dưới, ông nghĩ rằng đã bị mất hai tay.
Itzhak Perlman sinh cùng năm khi Dole bị thương nặng, có thể nói ông ta là một thàn đồng và bắt đầu biết tập chơi vĩ cầm từ năm lên ba tuổi và đã gây ra sự sung sướng ngỡ ngàng cho bố mẹ ông, những thành viên khác trong gia đình và bạn bè. Mọi người đều có kỳ vọng lớn vào đứa trẻ thần đồng đặc biệt này.
Và sau đó 1 năm thì một thảm họa đã giáng xuống ông, vào năm 4 tuổi Itzhak bị mắc bệnh bại liệt. Mọi người thấy thế rất buồn nản và cho đó là điều xấu nhất đã xảy ra cho chú bé thần đồng này. Hình như thiên bẩm tài năng về âm nhạc của đứa bé rất cần phát triển nhưng ngược lại thì sự què quặt đã ngăn cản không cho cái tài năng đó được phát triển toàn diện theo cách mong muốn.
Dầu giấm bạc hà
6 chén rượu giấm táo
3 quả chanh
½ chén mật ong
2 chén bạc hà tươi
1 chén nhánh bạc hà tươi
Cách thực hiện
Đun nóng rượu giấm táo trong xoong ở nhiệt độ 150 độ F (70 độ C), sau đó để ra ngoài một lát. Dùng dao con gọt vỏ quả chanh thành những dải dài, sau đó cho thêm vài lát bạc hà, mật ong
Tiếp theo cho thêm nước giấm nóng dùng thìa gỗ quấy nhẹ, ép nhẹ nhàng vào các lá. Đậy lại và để trong 2 tuần. Dùng dây lọc. Loại bỏ bạc hà đi, rồi rót dung dịch vào chai. Cho một nhánh bạc hà vào mỗi chai. Đậy kín nút chai lại và để vào chỗ tối, mất 6 tháng. Có thể làm thành món quà tặng nhân ngày nghỉ, ngày lễ.

Thiên nhiên “thần dược của sắc đẹp” – Phần 4

Chính nhờ kết cấu ráp của những hạt cát sẽ tác động đến da và bóc đi những tế bào chết. Sau một buổi đi bộ trên cát, da ở gan bàn chân được lột nhẹ cộng với việc cọ xát với cát có tác dụng như một bài massage, bạn sẽ cảm nhận được sự sạch sẽ, mềm mại.
Khi rám nắng, bạn đừng ngại xoa bùn, cát ướt lên cánh tay, chân, lưng, bụng, thậm chí cả mặt nạ. Các loại vitamin sẵn có trong bùn sẽ kéo căng những lớp da mệt mỏi và đặc biệt thích hợp với loại da nhờn. Sự có mặt của hợp chất vitamin có trong lượng bùn sẽ hút đi những lớp dầu nhờn quá thừa, làm sạch da và ngăn chặn sự xâm phạm của độc tố.
Phương pháp đắp bùn lên mặt và khắp cơ thể duy trì trong thời gian 20 phút. Tuy có hơi lâu một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có một nước da lý tưởng, mềm mại, trơn tru và tươi tắn.
Quả chuối:
Quả chuối chính là một vị thuốc để chống stress vừa dễ dàng lại vừa ngon miệng. Chuối chứa nhiều vitamin B6 hơn các loại trái cây khác, đây là loại vitamin giúp cơ thể sản sinh ra chất sertotonin có tác dụng an thần. Trong số các loại vitamin thì vitamin B6 vừa đứng đầu về khả năng giúp chống stress, vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch cần thiết để duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh. Vì vậy, khi bạn cảm thấy đầu óc căng thẳng, xin đừng tìm đến rượu bia, cà phê. Bạn cứ thử dùng một vài quả chuối, lập tức sự căng thẳng sẽ tan biến ngay.
Phụ nữ Mỹ và một số phụ nữ ở các nước phát triển còn rất mê một loại thuốc đang được thịnh hành là Melatonin. Đây là một loại tiết tố được tiết ra từ một tuyến ở trong não bộ gọi là tuyến trùng. Hàm lượng chất này nhiều nhất là vào ban đêm, từ 2 – 4 giờ sáng. Nó có tác dụng gay ngủ sinh học, làm tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể chống lại nhiều tác nhân gây bệnh, kể cả ung thư. Do loại thuốc này được bày bán một cách tự do tại các siêu thị, cùng với sự quảng cáo rầm rộ nên đã có rất nhiều chị em phụ nữ nước này mua với mục đích làm thanh xuân hóa.
Một chất nội tiết nữa cũng được ưa chuộng và đang có xu hướng phổ biến là chất DHEA (dehydroepiandrosteron). Chất này có tác dụng ưu tiên trên tế bào của bộ máy sinh dục nữ, nhằm thúc đẩy sự sản sinh ra chất oestrogen là một nội tiết tố rất quan trọng đảm bảo cho các tế bào dưới da khỏi bị teo đét, luôn giữ cho da dẻ mềm mại, mái tóc óng ả và làm chắc xương. Vì thế DHEA được phụ nữ âu Mỹ rất ưa chuộng và được mệnh danh là một thứ thuốc hồi xuân.

Thiên nhiên “thần dược của sắc đẹp” – Phần 3

Nếu nấu với hến thì có tính an thần dùng cho người lớn tuổi.
Bông hẹ: Chứa khoáng chất sinh vật cao. Canh bông hẹ đậu hủ ăn giải nhiệt mùa oi bức. Hẹ xào lòng heo, gan, tim thêm nghệ, tiêu, trị bệnh ho dai dẳng.
Bông lục bình: Khi món lẩu mắm được phổ biến khá rộng rãi trong các quán ăn, ngoài những loài rau cù nèo, đắng đất, cải bẹ xanh, rau nhúc, rau dứa…, còn thấy sự có mặt của bông lục bình với những cánh hoa màu tím nhạt ăn kèm với lẩu mắm.
Kim châm: Một loại bông phơi khô có trồng ở Đà Lạt. Kim châm kèm nấm mèo trong món cá trưng tương thêm bún tàu, thơm canh ngọt nước.
Bông lé hạn: Dùng làm thuốc trị ho, nấu canh xương heo ăn mát, bồi hồi cơ thể suy nhược.
Bông bí rợ: Luộc ăn với mắm hoặc nhồi thịt và giữa chiên hay nấu canh, ăn rất thú vị.
Đó là những món ăn từ hoa, phổ biến ở Việt Nam. Các nước trên thế giới cũng có ác món ăn từ các loài hoa như Pháp ăn bông cải (súp lơ), arti – chaut, Nhật dùng hoa cúc đồng và dân Hy Lạp lại thử ăn bông bí rợ chiên dầu.
Nước hoa hồng có tác dụng như một loại sửa rửa mặt, đóng vai trò như một người lính bảo làn da được vị thần tiên phái đến. Hãy thấm ướt một nhúm bông nước hoa hồng, sau đó xoa đều lớp da ở cổ và mặt, nước hoa hồng mát sẽ làm da bạn cảm thấy nhẹ nhõm, đồng thời làn da cũng sẽ trở nên sạch sẽ và trơn tru không kém gi với việc sử dụng một loại mỹ phẩm cao cấp đắt tiền. Người ta dùng dầu hương thơm hoa lài vẩy nhẹ vào bầu không khí trong xí nghiệp thì thấy mùi thơm sẽ làm công nhân lao động linh hoạt hơn, hăng hái hơn.
Bạn cũng có thể dùng các loại cỏ cây, lá có hương như bạc hà, sả, hương nhu… để xông hơi da mặt. Đổ nước nóng vào chậu nhôm, hay khay sâu lòng, cho vài nhánh cây thơm, đậy kín trong vài phút. Trùm khăn bông qua đầu, xông từ ba tới năm phút sau cùng rửa mặt bằng nước ấm và bôi kem dưỡng da.
Bùn đất
Chớ xem thường bùn đất và đừng cười phá lên thế! Bùn đất cũng là bạn của sắc đẹp! Thật là nực cười phải không? Song, đó lại là sự thật. Các nghiên cứu cho thấy, bùn đất không chỉ là một người bạn làm sạch mà có thể còn là một nguồn mỹ phẩm dồi dào bậc nhất. Một phương pháp đơn giản nhất để làm mềm mại da chân, loại bỏ và gột sạch những lớp biểu bì chết vì bị chai khiến gót son của bạn trơn nhẵn là sải những bước chân trần trên cát ướt dọc bờ biển.

Thiên nhiên “thần dược của sắc đẹp” – Phần 2

Cũng ở góc độ y học, người ta dùng mùi bạc hà để cho bệnh nhân suy nhược ngửi nhằm làm tăng sinh lực. Dùng tinh dầu gỗ đàm hương và cỏ xạ hương để làm giảm những cơn mệt nhọc có nguyên nhân tim mạch. Còn tinh dầu hoa hồng và tinh dầu đinh hương sẽ có hiệu quả trấn thông, làm dịu cơn đau. Có một thí nghiệm từ thực tế: Người ta dùng dầu hương thơm hoa lài vẩy nhẹ vào bầu không khí trong xí nghiệp thì thấy mùi thơm sẽ làm công nhân lao động linh hoạt hơn, hăng hái hơn. Còn nếu sử dụng mùi hương chanh sẽ làm giảm bớt sự buồn ngủ, giảm mức độ sai sót và làm tăng năng suất lao động đối với công nhân phải làm việc giờ này qua giờ khác với máy vi tính. Riêng hoa súng tỏa hương dịu nhẹ mang nhiều oxi, hút khí cacbonic, khử mùi hôi. Còn mùi hoa lựu, hoa cúc rừng, hoa mai khiến con người ta đỡ mệt mỏi và làm không khí trong phòng trong lành hơn.
Bên cạnh đó hoa còn được dùng để ăn. Các món ăn được chế biến từ các loài hoa là sự kết hợp tài tình giữa thực vật và động vật: trong khoa dinh dưỡng cổ truyền được khoa học thừa nhận là có chứa nhiều sinh tố, hoặc có thể trị liệu hiệu quả cho một số bệnh.
Xin đề cập tới những thức ăn từ các loài hoa đã có từ lâu đời, trải qua nhiều thời gian thử thách còn được ưa chuộng đến ngày nay.
Bông so đũa: Có hai loại bông màu sắc khác nhau: bông màu trắng và bông màu tím. Canh chua bông so đũa nấu với cá trê hoặc luộc chấm nước cá kho, xào với thịt trở thành món ăn quen thuộc của các vùng quê Nam Bộ. Lá và đọt non của so đũa mang hàm lượng đạm cao. Dùng làm phân bón cho cây trồng hoặc thức ăn trong chăn nuôi gia cầm rất tốt. Thân so đũa còn là chất liệu để làm nấm mèo.
Bắp chuối: Đã quá quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn trộn gỏi, nấu canh, luộc, chiên…
Dùng bắp chuối hột xẻ nhỏ rồi ngâm muối pha chanh cho bớt chất chát sau đó lăn bột chiên ăn thì không thua gì món tôm chiên. Xé phay với gà hay trộn gỏi vói tép, da heo, rau thơm thêm đậu phộng rang giã nhỏ là một món khoái khẩu cho dân nhậu. Canh chua nấu bắp chuối và lươn cũng không kém phần hấp dẫn.
Điên điển: giống như so đũa mọc nơi đất phèn mặn, thân lá dùng làm phân bón rất tốt. Bông điên điển ăn với mắm kho, làm dưa không kém phần… lạ miệng.
Bông thiên lý: Thiên lý lá non hoặc bông nấu canh hoặc xào tôm thịt ăn rất mát.