Tôi nên mua loại giày nào để giúp bé tập đi?

Bé không cần giày mới có thể đi được. Biết đi là một phần trong quá trình phát triển của bé và nó sẽ diễn ra khi bé có thể giữ được thăng bằng và có đủ tự tin. Các đôi giày trước đây chỉ dùng dể giữ ấm cho đôi chân của bé mà thôi. Khi bé bắt đầu bước đi chập chững thì các đôi giày còn có chức năng bảo vệ chân bé khỏi bị thương tổn. Bạn nên tìm mua loại giày nhẹ nhất và mềm nhất – thông thường là loại giày “tennis” có phần đế bằng cao su và phần trên bàn vải bố. Xin nhắc lại rằng đến một lúc nào đó bé sẽ biết đi dù có mang giày hay không.
Tôi biết có loại kính mát dành cho các bé, vậy tôi có nên mua một cặp cho bé của tôi không?
Người ta sản xuất kính mát dành cho các bé để bảo vệ mắt bé tránh các ánh nắng chói chang. Tuy nhiên, bé không thích đeo kính và mặc dù cũng không thích ánh nắng chói chang. Nếu bạn muốn bảo vệ mắt trẻ khỏi các ánh nắng bạn có thể đội mũ cho bé. Bạn có thể bảo vệ da bé bằng cách sử dụng các dụng cụ che nắng và cho bé mặc quần áo bằng vải nhẹ che kín toàn thân. Bạn phải luôn nhớ rằng không được để bé tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng giữa trưa.
Dinh dưỡng
Tôi vẫn phải tiệt trùng các dụng cụ ăn uống của bé?
Câu trả lời dành cho câu hỏi này sẽ khác nhau ở từng khu vực và ở từng chuyên gia về nhi khoa. Tuy nhiên đối với lứa tuổi này bạn có thể không cần phải tiệt trùng các dụng cụ ăn uống của bé. Nguồn nước ở một số thành phố rất sạch sẽ, an toàn và có thể dùng, cho bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng nhiều chuyên gia nhi khoa khuyên rằng nếu tiệt trùng các dụng cụ ăn uống, nước uống và thức ăn của bé trong hai hoặc bốn tháng đầu. Đối với các gia đình sử dụng nước uống thì nên đun nước từ 10 đến 15 phút hoặc sử dụng nước cất trong 6 tháng đầu. Nếu bạn nghi ngờ nguồn nước của mình thì hãy cùng kiểm tra với các chuyên gia nhi khoa để xem có nên tiếp tục việc tiệt trùng các dụng cụ ăn uống hay không?
Xin cho biết cách tối nhất để mang theo thức ăn của bé khi cùng bé 10 tháng tuổi đi ra ngoài?
Khi cùng bé đi ra ngoài bạn có thể mang theo thức ăn của bé bằng một trong hai cách sau đây. Nếu bạn có thề cho bé ăn trong vòng vài giờ hoặc có thể giữ lạnh thức ăn thì bạn có thể sử dụng thức ăn liền.