Khi nào tôi có thể cho bé tự cầm ly uống nước?

Nếu bạn và bé phải đi xa hơn thì bạn nên sử dụng thức ăn dưới dạng bột. Thức ăn dưới dạng bột có thể pha với nước ngay tại chỗ để có một phần ăn vừa đủ cho bé. Nếu bạn nghi ngờ nguồn nước ở đó thì bạn có thể mang theo một bình nước tinh khiết hoặc có thể mua ở một nhà thuốc gần đó.
Tôi nên bổ sung thêm các vitamin cho bé trong bao lâu? Loại vitamin nào tốt nhất?
Các bé được nuôi bằng sữa mẹ thường được bổ sung thêm các vitamin A, C và D trong tháng đầu tiên (và thêm chất flo nếu không có sẵn trong nước uống). Các bé được nuôi bằng sữa bột sẽ không cần bổ sung thêm các vitamin vì trong sữa bột đã có sẵn. Các chuyên viên nhi khoa khuyên nên ngừng bổ sung các vitamin trong năm thứ 2. Sau đó, hãy cho bé ăn các thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng có chứa đủ lượng vitamin cần thiết.
Tôi nên tiếp tục cho bé uống các giọt flo không?
Các chuyên gia nhi khoa và nha sĩ khuyên nên bổ sung chất flo cho các bé sống ở những vùng mà nước uống không chứa flo. Các bé thường được cho uống flo dưới dạng giọt ngay từ lần được khám sức khỏe đầu tiên và tiếp tục cho đến lớn và thậm chí đến lúc đã có một bộ răng hoàn chỉnh. Sự bổ sung chất flo sẽ làm cho răng chắc hơn và giúp chống lại sâu răng. Với liều lượng thích hợp, flo không gây ra phản ứng phụ nào cả.
Khi nào tôi có thể cho bé tự cầm ly uống nước?
Cũng như các bước phát triển khác, giai đoạn có thể tự cầm ly uống nước sẽ thay đổi ở từng bé. Có bé có thể chơi với một chiếc ly khi mới 6 tháng trong khi đó có bé phải lên 12 tháng mới biết chơi với ly. Phần lớn các bé được nuôi bằng sữa mẹ đến tháng thứ 9 đều có thể tập uống bằng ly mà không cần phải qua giai đoạn bú bình. Đối với các bé nuôi bằng sữa bột có thể chuyển từ bú bình sang uống bằng ly khi 10 đến 15 tháng. Như được đề cập ở trên, đầu tiên bé sẽ bỏ ra nhiều giờ để chơi với chiếc ly. Sau đó, bạn có thể cho bé uống từng ngụm nhỏ với một chiếc ly thật ít nước trong khi bạn vẫn giữ chiếc ly giúp bé. Khi bé nhận ra mình có thể uống thay vì bú thì bé sẽ uống nhiều hơn và chẳng mấy chốc sẽ tự cầm ly uống được. Hãy cho bé sử dụng một chiếc ly bằng nhựa, có nắp đậy và một vòi nhỏ để bé uống dễ dàng hơn.