Xét nghiệm Huhner

Hỏi: tôi đã kết hôn được 2 năm, không có con và đã được làm xét nghiệm Huhner, phát hiện không có tinh trùng, nhưng làm các xét nghiệm khác thì tinh trùng bình thường, tại sao như vậy?
Đáp: xét nghiệm Huhner là phương pháp kiểm tra tinh trùng tinh chất nhầy ống cổ tử cung sau khi giao hợp.
Thông thường, tinh trùng bắn vào âm đạo phải đi qua ống cổ tử cung để đi vào tử cung mới có khả năng thụ thai. Mục đích của xét nghiệm Huhner là xem tinh trùng có đi qua ống cổ tử cung hay không.
Phương pháp của xét nghiệm này là lấy 1 ít chất nhầy ở ống cổ tử cung 6 giờ sau khi giao hợp trong thời kì phóng noãn, đặt dưới 1 thị trường tiêu chuẩn của kính hiển vi. Nếu như phát hiện trên 6 con tinh trùng đang hoạt động, tức là đạt được tỷ xuất hoạt động trên 60% thì được xem là trúng cách. Nếu như kết quả kiểm tra là âm tính (tức là các hạng mục kiểm tra không xuất hiện) thì cần kiểm tra tinh dịch còn sót trong âm đạo, vị trí lỗ ngoài cổ tử cung có gì bất thường không, có chứng viêm nào không v.v… nếu cần, ở lần phóng noãn sau nên đổi tư thế giao hợp, rồi làm xét nghiệm lại, có lúc phải làm xét nghiệm 2 3 lần.
Nếu nhiều lần kiểm tra đều là âm tính, có thể tạm thời kết luận là không có tinh trùng hoặc có các kháng thể chống tinh trùng. Tuy nhiên, không thể khẳng định một cách tuyệt đối là không thể có thai được. bởi vì tìm không ra tinh trùng không chắc chắn là không có tinh trùng, kiểm tra chỉ có tính cách lấy mẫu mà thôi. Đề nghị nên sớm đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra toàn diện hơn.
ảnh hưởng của việc chồng uống rượu
Hỏi: tôi đã kết hôn 1 năm rưỡi nhưng chưa có thai, chồng tôi nghiện rượu, mỗi tuần uống khoảng 4, 5 ngày, mỗi lần 1 thùng bia, hoặc sau bữa cơm chiều uống 1, 2 ly rượu. tôi cũng uống nửa ly bia, điều này có dẫn đến nguyên nhân vô sinh hay không?
Đáp: phụ nữ mang thai không nên hút thuốc, uống rượu nếu mức độ nhiều sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến thai nhi. Căn cứ vào các báo cáo khoa học thì các em bé bị dị dạng hay trí lực yếu (tức là trẻ chậm phát triển tâm thần) đều có lý do này. Nam giới thường xuyên ngộ độc cồn (tức là say rượu) con cái sinhra , trí não sẽ phát triển chậm hơn.
Theo như bạn nói, chồng bạn uống rượu không nhiều, không nên lo âu. Người chồng uống rượu không trực tiếp dẫn đến vô sinh. Đề nghị hãy bình tĩnh lại, đo thân nhiệt cơ bản, sau đó nhờ bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán.