Vấn đề hiếm muộn (vô sinh)

Hỏi: tôi đã kết hôn được 1 năm 3 tháng. Năm ngoái vì kinh nguyệt không điều hà nên đi khám bác sĩ, kết quả là nghi ngờ bị vô sinh. Do đó được chích kích thích tố nhưng chất nhày ở cổ tử cung không tăng lên rõ rệt, trong khi đó vòi trứng và trứng rụng bình thường. như vậy tôi có thật sự không mang thai được hay không?
Đáp: nói chung vợ chồng sau khi chung sống, nếu không ngừa thai, 80% sẽ mang thai. Nếu sau 1 năm vẫn không mang thai, có rất nhiều khả năng ở vợ hay chồng có điều không bình thường.
Sau khi kết hôn 2 năm mà vẫn không mang thai, thì gọi là “vô sinh”. Trường hợp này càng trị liệu sớm, hiệu quả càng cao. Nguyên nhân hiếm muộn, thông thường ở chồng chiếm 1/3, ở vợ chiếm 1/3, nguyên nhân ở cả hai chiếm 1/3, có trường hợp nguyên nhân không rõ ràng.
Nếu ở người nữ trứng rụng và vòi trứng bình thường, nên tìm cách kiểm tra tinh dịch người nam. Thí dụ như làm xét nghiệm Huhner, tức là kiểm tra chất nhày lấy ra ở cổ tử cũng sau khi giao hợp để biết được tinh trùng xuất ra trong khi giao hợp có tiến vào trong ống cổ tử cung hay không.
Vô sinh nguyên phát có thể tự biết không?
Hỏi: tôi kết hôn đã 2 năm nhưng không có dấu hiệu thụ thai. Bác sĩ chẩn đoán là “vô sinh nguyên phát”, có thể nào nhờ cố gắng trị liệu mà thay đổi tình trạng này được không?
Đáp: vợ chồng đều mạnh khỏe, sinh hoạt tình dục bình thường nhưng trên 2 năm không mang thai thì gọi là “vô sinh nguyên phát”.
Những năm gần đây do thành tựu của khoa học, sự hiểu biết về vấn đề hiếm muộn đã được nâng cao nhiều, cộng thêm những biện pháp điều trị nên sự hiếm muộn so với lúc trước đã giảm đi nhiều. tuy nhiên số vợ chồng đau buồn vì không thể sinh nở vẫn còn rất nhiều.
Nguyên nhân chủ yếu của sự hiếm muộn là không có trứng rụng, vòi trứng tắc nghẽn, tử cung không bình thường, tinh dịch không bình thường v.v… Ngoài ra còn co trường hợp không rõ nguyên nhân.
Nhờ vào sự phát triển không ngừng của y học, việc tự liệu bệnh hiếm muộn những năm gần đây có nhiều tiến bộ. thí dụ như phát minh ra thuốc làm trứng rụng rất công hiệu, tiến hành phẫu thuật vòi trứng rất thành công dưới kính hiển vi, làm cho rất nhiều người vốn hiếm muộn từ lâu được mang thai tốt đẹp. bởi vậy, nhờ bác sỹ chuyên chẩn đoán và trị liệu là tuyệt đối cần thiết.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm tinh chất hàu goodhealth giúp kích thích sản xuất nội tiết tố Testosterone, tăng cường sinh lực đàn ông, tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới một cách tự nhiên, tăng số lượng và cải thiện chất lượng tinh trùng, giảm tỷ lệ dị tật tinh trùng, giảm tỷ lệ vô sinh.