U nang buồng trứng có dẫn đến vô sinh không?

Mang thai 9 tháng phát hiện u xơ tử cung. Bệnh sử có u xơ cung, hiện giờ đang mang thai:
Nhưng nếu khối u cứ ở trong tiểu khung thì khi sinh đẻ sẽ ngăn trở thai nhi đi qua, do đó cần phải mổ lấy thai.
Trong khi mang thai, thường phát sinh sự việc khối u xoắn lại làm đau bụng dữ dội, lúc đó phải lập tức phẫu thuật cắt bỏ.
Người có khối u, ngoài những kiểm tra thông thường của người mang thai, cần khám siêu âm để biết kích thước khối u và liên hệ của nó với khung chậu, phải được khám nghiệm và chẩn đoán kỹ lưỡng.
Nếu cần phải mổ, không nên tiến hành ở đầu thai kỳ, sau 4 tháng thì thích hợp hơn.
U nang buồng trứng có dẫn đến vô sinh không?
Hỏi: tôi đã kết hôn 9 năm chưa có con cái, gần đây có kiểm tra vô sinh, chồng tôi bình thường. phần tôi tử cung hơi nhỏ và phát hiện buồng trứng bên phải có u nang, buộc phải cắt bỏ. đây có phải là nguyên nhân vô sinh không?
Đáp: chín năm không có thai, khẳng định là bất thường. bị u nang buồng trứng không phải là nguyên nhân trực tiếp của vô sinh.
Người bị đa nang bào buồng trứng (hay còn gọi là bướu quái, hoặc bướu nang bì) chỉ cần cắt bỏ phần nang còn để lại phần không bị bệnh, sau đó còn có hy vọng mang thai. Đề nghị nên theo lối chỉ đạo của bác sĩ chủ trị và tiến hành điều trị bằng phẫu thuật.
Mang thai 9 tháng phát hiện u xơ tử cung:
Hỏi: tôi đang mang thai lần thứ 2 đã 9 tháng. Bác sỹ bảo là tử cung ngã ra sau, đồng thời phía sau tử cung có 1 u xơ nhỏ. Điều này có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? U nhỏ có thể điều trị bằng thuốc men không?
Đáp: u xơ tử cung là khối u lành tính. Bệnh này thường phát sinh trong lúc mang thai, đa số không có gì bất thường. căn cứ vào vị trí khối u sẽ có các hiện tượng như: sự chèn ép, sẩy thai, đẻ non, nhau tiền đạo, vị trí thai bất thường. bản thân khối u vì ảnh hưởng của kích tố, có khuynh hướng mềm đi, to ra.
Khối u nếu không lớn thì không trở ngại gì cho sự sinh đẻ, không nên lo âu. Sau khi sinh khối u có khả năng nhỏ đi, nên kiểm tra định kỳ. về phần điều trị, ngoài phẫu thuật ra không có khả năng dùng thuốc cho nó tiêu đi.
Bệnh sử có u xơ cung, hiện giờ đang mang thai:
Hỏi: năm ngoái có mang thai, sau 2 tháng thì sẩy thai. Lúc đó phát hiện có u xơ tử cung nhưng bác sỹ bảo là không sao, có thể mang thai lần nữa.