Tư thế để cho bé bú

Vì vậy, trước khi bạn và bé rời bệnh viện, hãy tập các tư thế cho bé bú và các cách chăm sóc đặc biệt
Bạn có thể cho con bú bất kỳ lúc nào bạn có mặt ở nhà. Khi bạn ở công sở, bạn có thể dùng bình hút sữa và ép sữa vào các chai miễn là phải để các bình sữa này vào tủ lạnh. Sau đó, người nào giữ trẻ sẽ cho trẻ bú bình sữa đó ngay ngày hôm sau. Nếu bạn thấy bất tiện hoặc không thể thực hiện được vắt sữa vào bình khi làm việc tại sở, bạn hãy cho bé bú sữa bào chế theo công thức, và khi bạn về nhà bé sẽ bú sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nặn sữa ra trong ngày, việc cung cấp sữa của bạn sẽ giảm dần.
Khi cho bé bú bạn cần phải thật thoải mái và dễ chịu. Vì vậy, trước khi bạn và bé rời bệnh viện, hãy tập các tư thế cho bé bú và các cách chăm sóc đặc biệt. Bằng cách này bạn sẽ tự tin hơn. Có lẽ, bạn nên sử dụng nhiều tư thế khác nhau tùy thuộc vào địa điểm thời gian bạn cho con bú và bạn cảm thấy thoải mái cho bạn. Có thể thử ba tư thế được minh họa dưới đây để bắt đầu. Nhưng bạn cần tham khảo về “kỹ thuật cho bú” và những câu hỏi về cho bú, cũng cần xem thêm câu hỏi về “chế độ ăn kiêng dành cho bà mẹ cho con bú” để giúp bạn tiếp nhận chất dinh dưỡng mà bạn cần.
Tư thế nằm nghiêng, bạn để gối dưới tay và sau lưng, đạt bé nằm nghirrng trước bạn, nhẹ nhàng đặt tay còn lại lên lưng bé. Hai cuộn người theo hướng sao cho núm vú của bạn ngang tầm với miệng bé.
Từ tư thế ngồi, đặt một cái gối trong lòng bạn để đỡ bé, nâng đầu và vai bé lên trên tay bạn và bắt đầu cho bé bú.
Từ tư thế ngồi, sử dụng cách “ôm banh” để nâng bé trong tay mình, một tay bạn đỡ lưng và thân của bé, sử dụng bàn tay để nâng đầu bé lên.
Chồng tôi và tôi bị dị ứng, vậy tôi có nên cho con mình bú sữa mẹ không?
Mặc dù có những loại sữa theo công thức đặc biệt có bán sẵn trên thị trường dành cho trẻ sơ sinh trong những trường hợp có cha mẹ bị dị ứng, nó vẫn có sự khác biệt đáng kể cho bé nếu bạn cho bé bú bằng sữa đó, kể cả chỉ vài tháng sau khi sanh. Bằng cách này cơ thể của bạn đã truyền một số miễn dịch của bạn qua trẻ sơ sinh bằng sữa mẹ.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm túi đựng đồ cho mẹ và bé là một đồ dùng rất cần thiết, mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé khi đi ra ngoài, đi du lịch hay dã ngoại, an toàn và tiện dụng cho mẹ.