Từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi

Những trẻ này khi lớn lên cũng có thể theo học những lớp học bình thường nhưng vẫn phải tiếp tục tập luyện để bắp thịt được nở nang điều hòa. Đối với những trẻ thật sự bị ngu đần thì tại các nước tiên tiến thường có những lớp dành riêng nhưng ở VN chưa thấy tổ chức đó mà thường đều nhờ tới tài giáo huấn và chí kiến của những vị nữ tu sĩ mà thôi.
Tóm lại nếu giàu lòng nhân ái, nhiều đức hy sinh chúng ta sẽ vui vẻ chịu đựng một cách bền bỉ sự hâm hiu của số kiếp và sẽ được đền bù lại bởi lòng hiếu thảo, tình thương yêu và kính mến của đứa con tật nguyền.
Tìm hiểu tâm lý và chăm sóc con bạn từ sơ sinh đến ấu thơ
Từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi
Sáu tháng đầu tiên của cuộc sống có thể được mô tả như một thời kỳ “định hướng” đối với bạn và con của bạn. Sau khi chào đời, con của bạn sẽ dần dần phát hiện những bộ phận khác nhau của cơ thể và trở nên quen thuộc với những cử động cơ bản của chúng. Bé sẽ sử dụng thành thạo các giác quan của mình để tiếp thu những thông tin từ môi trường xung quanh. Và bé sẽ làm quen dễ dàng với người chăm sóc nó. Trong lúc ấy bạn trở nên quen thuộc với sự hiện diện của bé, tự tin với khả năng của mình trong việc làm cho bé được thoải mái và đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của bé, quen dần với những cá tính và đặc tính của bé. Nói chung, đây sẽ là thời gian tương đối dễ dàng đối với bạn và con của bạn. Dĩ nhiên, bạn cần thực hiện một số điều chỉnh trong cuộc sống của mình. Chắc chắn bạn sẽ trải qua những giây phút âu lo, và có thể đôi khi bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu con bạn mạnh khỏe và bạn biết cách chăm sóc, bé sẽ phát triển tốt nhất trong giai đoạn này. Điều quan trọng nhất là con bạn yêu bạn và bạn yêu con bạn – và điều này chắc chắn sẽ đến.
Bé phát triển như thế nào?
Con tôi sẽ tăng trưởng nhiều trong sáu tháng đầu chăng?
Chắc chắn thế. Thật vậy, bé sẽ tăng trưởng trong thời kỳ này hơn bất kỳ thời gian nào khác trong đời. Cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh là từ 3-4kg và dài khoảng 50-55cm. Đương nhiên nhiều trẻ sợ sinh nhỏ hơn hoặc lớn hơn và vẫn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, từ bất cứ điểm bắt đầu nào, con bạn sẽ tăng trưởng khoảng 2,54cm và nặng hơn gần 900g mỗi tháng trong sáu tháng đầu của cuộc sống.

Thông tin bổ ích:

Xe đẩy Seebaby QQ2 siêu nhẹ, có trọng lượng chỉ 4.8 kg. Thiết kế của xe rất đơn giản, có 2 tư thế ngồi và ngả giúp bé thoải mái nhất khi đi tham quan, bố mẹ có thể yên tâm cho bé đi mọi nơi.