Tử cung phát triển không bình thường

Hỏi: tôi đã kết hôn 5 năm, mỗi khi có kinh, ngày đầu tiên bụng dưới đau dữ dội. bác sĩ bảo là vì tử cung phát triển không đầy đủ. Đây có phải nguyên nhân gây vô sinh hay không? Trị liệu như thế nào?
Đáp: kết hôn 5 năm nhưng không mang thai, khẳng định là có trở ngại. về phía người vợ thì sự phóng noãn, vòi trứng hay trứng thụ tinh có làm tổ vào nội mạc tử cung hay không là có vấn đề. Còn về bên chồng, nguyên nhân có liên quan đến số lượng và hoạt động của tinh trùng.
Tử cung phát triển không đầy đủ là tử cung nhỏ hơn so với tử cung bình thường. những người này đa số là bị kinh nguyệt không bình thường, thống kinh hoặc không phóng noãn v.v… từ đó dẫn đến vô sinh.
Với người bệnh ở mức độ nhẹ, trị liệu bằng kích thích tố, sau khi nâng cao chức năng sinh dục, có khả năng mang thai thành công. Nhưng phải chú ý nhẫn nại trị liệu.
Đầu tiên nên đo thân nhiệt cơ bản trong 2 – 3 tháng, sau đó nhờ bác sĩ chuyên khoa trị liệu.
Điều trị tử cung phát triển không đầy đủ bằng kích thích tố được không?
Hỏi: vì không mang thai, tôi đến khám ở bệnh viện, kết quả là phát triển không đầy đủ. Điều này có nghĩa là gì? Có thể điều trị bằng cách uống thuốc kích thích tố không?
Đáp: một cặp vợ chồng mạnh khỏe kết hôn trên 2 năm mà không mang thai, nói chung gọi là vô sinh. Nguyên nhân vô sinh có thể ở người chồng, có thể ở người vợ. ở người chồng phần lớn là do tinh trùng ít, ở người vợ thì do tắc vòi trứng, phóng noãn gặp trở ngại, hoặc là tử cug không bình thường. người đã được chẩn đoán là tử cung phát triển không đầy đủ có nghĩa là kích thước tử cung nhỏ hơn kích thước bình thường (thông thường to bằng quả trứng gà).
Tử cung phát triển không đầy đủ thường kèm theo sự rối loạn nội tiết của vùng dưới đồi, tuyến yên hoặc chức năng buồng trứng giảm sút dễ gây ra kinh nguyệt không bình thường và vô sinh. Nếu ở mức độ nặng, nếu có dùng thuốc có kích tố cũng không trị khỏi.
Đề nghị tự đo thân nhiệt cơ bản trên 2 tháng sau đó nhờ bác sĩ chuyên khoa trị liệu.
Tử cung phát triển không đầy đủ và tử cung ngả ra sau
Hỏi: tôi đã kết hôn 1 năm 8 tháng nhưng vẫn chưa có thai, nhờ bác sĩ khám thì thấy thân nhiệt có thay đổi, chứng minh là có phóng noãn nhưng tử cung phát triển không đầy đủ và ngả ra sau. Trong trường hợp này có thể sinh con hay không?