Từ 2 tuổi trở lên cũng nên tập cho Bé tiểu bất cứ tại đâu

Vậy muốn cho Bé muốn đi tiểu một mình ta phải huấn luyện ngay từ khi bé được 1 năm theo cách sau đây
Trường hợp này nên ôn tồn dẫn giải và khuyến khích Bé mỗi khi Bé báo kịp thời. Vậy muốn cho Bé muốn đi tiểu một mình ta phải huấn luyện ngay từ khi bé được 1 năm theo cách sau đây:
Cứ cách 2 tiếng đồng hồ lại cho Bé ngồi bô hoặc xi đái một lần, vì thường sau 2 tiếng đồng hồ bọng đái của Bé đã đầy nước và sẵn sàng để thoát nước ra ngoài. Nếu ngồi bô chừng 3 phút mà Be không đi thì cũng không nên ép mà chỉ cho Bé ngồi lại nửa giờ sau. Kiên nhẫn như vậy trong nửa tháng sẽ có kết quả tốt.
Mỗi khi Bé tiểu được theo ý muốn của ta, mẹ nên khen ngợi cho Bé thấy ham thích làm vui lòng mẹ.
Khi Bé đã biết tự ý đi tiểu hoặc báo cho Mẹ biết là muốn tiểu thì nên tập cho tiểu một mình, lúc này Bé phải vào khoảng 2 năm trở lên. Nếu Bé có vụng về làm ướt một chút quần thì cũng đừng la mắng mà nên dịu dàng chỉ dẫn.
Từ 2 tuổi trở lên cũng nên tập cho Bé tiểu bất cứ tại đâu; trong cầu tiêu, ngoài sân và ngay cả ở ngoài lộ nữa để khỏi nhiễm thói quen chỉ tiểu khi ngồi vào đúng cái bô của Bé mà thôi, khi đi xa Bé sẽ không chịu tiểu và cuối cùng tiểu ra quần. Nhiều Bé trai quen ngồi để tiểu thì ta cũng đừng lo ngại, sau này khi được 2,3 tuổi Bé sẽ bắt chước ba, anh và các bạn mà đứng để tiểu như những người thường.
Vấn đề Bé đái dầm ban đêm thì rất phức tạp. Nhiều trẻ ngay từ khi được một năm có thể ngủ một mạch suốt đêm mà không đái dầm. Có nhiều trẻ khác mãi đến năm 7,8 tuổi và đôi khi tới 12, 13 tuổi còn đái đầm ban đêm. Thường thì tới 3 tuổi trẻ có thể tự chỉ huy bọng đái để khỏi đái dầm. Chứng đái đêm có nhiều nguyên nhân và cách chữa trị sẽ được đề cập đến ở Chương II (Xem bài Bệnh Đái Dầm, Đái Láu). Trừ trường hợp thật khó khăn phải nhờ tới thuốc men ta có thể giúp cho Bé giữ vệ sinh ban đêm bằng cách đánh thức Bé cho đi tiêu vào lúc 22 giờ, như thế bọng đái sẽ bớt đầy và Bé có thể chịu đựng lâu hơn. Đối với những trẻ đã lớn 7,8 tuổi khi đánh thức như vậy phải làm cho trẻ tình giấc hẳn để ý thức được việc nó phải làm thì ít lâu sau tự ý trẻ sẽ thức giấc đi tiểu khi cần thiết và không còn đái dầm hoặc nhờ cha mẹ đánh thức nữa.