Trường hợp lỡ dùi quá mạnh mà lỗ núm vú nở quá lớn

Cách dùi núm vú: Nếu trường hợp mà sữa cứ chảy thành tia mãi thì là lỗ núm vú quá lớn. Trường hợp khi vừa quay ngược bình sữa lại mà sữa chỉ chảy thành giọt và không chảy thành tia là lỗ núm vú quá nhỏ. Núm vú mới mua về thường có lỗ rất nhỏ không hợp cho những trẻ sơ sinh mà hợp cho những trẻ đã được từ ba tháng trở lên. Những bé này thường nút vú mạnh hơn những bé mới sinh. Muốn làm cho lỗ vú rộng ra để cho bé mới sinh có thể bú dễ dàng, người mẹ lấy một cây kim găm bạc cặp vào đầu một cái kềm rồi hơ vào một ngọn lửa cho kim đỏ lên. Cầm kim cháy đỏ này mà dùi vào những lỗ nhỏ sẵn có ở núm vú, những lỗ này sẽ nở lớn một chút. Người mẹ sẽ tùy theo sự hiểu biết mà dùi hai hay nhiều lỗ thêm trên núm vú, làm thế nào để núm vú thích hợp hoàn toàn với sự bú của bé. Trường hợp lỡ dùi quá mạnh mà lỗ núm vú nở quá lớn, người mẹ không ngần ngại tiếc rẻ gì mà không vất bỏ ngay núm vú ấy đi để dùi một núm vú khác cho con.
Cũng nên mua 8 cái nắp đậy núm vú có hình giống núm vú bằng nhựa để đậy lên bình sau khi đã pha xong và cất trong tủ lạnh hoặc khi trẻ chưa chịu bú, tránh cho bụi bặm, ruồi muỗi khỏi đậu vào núm vú. Những nắp này cũng phải sát trùng bằng cách luộc chung với núm vú.
Nồi luộc bình : Nồi luộc bình thường bán sẵn ở các tiệm thuốc tây. Đó là một loại nồi bằng kim khí có nắp, đậy thật kín, phía trong có một cái giá để sắp bình. Có loại nấu bằng điện, có loại nấu bằng lửa. Nồi này thường bán giá rất đắt không hợp với túi tiền quần chúng Việt Nam, ta có thể để riêng một cái nồi lớn để luộc bình cho con cũng được. Tuy nhiên khi sắp bình vào nồi phải khéo léo kẻo lúc nước sôi sẽ làm bình va chạm vào nhau mà dễ vỡ. Tốt hơn cả là nên mua loại nồi luộc bình do người Việt Nam chế tạo có bán tại các tiệm đồ nhôm tuy mỏng manh, kém mỹ thuật nhưng cũng có chỗ úp bình tránh sự đổ vỡ và giá cũng bình dân. Khi luộc nên úp miệng bình xuống phía dưới đổ chừng 10 phân nước vào trong nồi, đậy nắp lại nấu cho tới khi sôi kỹ. Cầm cái cán ở giữa cái giá úp bình nhấc ra khỏi nồi, đổ nước trong nồi đi rồi cho giá và bình vào nồi, đậy kín lại, cất vào một chỗ sạch chờ pha sữa.