Trong một vài tuần lễ bé có thể cảm nhận tốt hơn mọi thứ chung quanh

Sau nhiều tháng tiếp theo mặc dù bé có thể nhìn thấy, nghe và cảm nhận được mọi vật của môi trường chung quanh nhưng bé vẫn không thể tự tiến lại gần các vật ấy. Bạn cần phải cô gắng gấp hai, ba lần để có thể đưa bé đi nhiều nơi trong nhà nhằm mục đích cho bé phát triển các giác quan khác. Điều cần thiết là bạn phải biết chờ đợi. Trong một vài tuần lễ bé có thể cảm nhận tốt hơn mọi thứ chung quanh. Lúc này thế giới chung quanh sẽ bày ra trước mắt, bé sẽ được vui đùa thích thú hơn.
Sáu tháng sau của năm đầu đời là một thời kỳ rất đặc biệt trong cuộc đời của bé. Bé có thể bắt đầu trườn và hiểu được vài tiếng của ngôn ngữ bé nghe được. Bé cũng bắt đầu giai đoạn tập nói tiếng đầu tiên. Quan niệm về thời gian và không gian của bé được mở rộng, khả năng đùa với bạn sẽ tăng lên. Vì bé tăng nhanh sự hấp thu các khả năng phức tạp và gặp phải nhiều vật, hoàn cảnh phức tạp hơn nên bé sẽ có cơ hội học được nhiều bài học khó hơn. Việc bé thực hiện được tốt phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng tập cho bé tiếp xúc với môi trường và cung cấp cho bé những kinh nghiệm thích hợp. Bé sẽ mạo hiểm đi vào thế giới rộng hơn. Bé cũng rất cần bạn cung cấp những thú vui và hướng dẫn. Đôi lúc bạn cũng gặp phải những thử thách. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng những thử thách ấy sẽ được khắc phục nhanh chóng kết quả thành công sẽ đem lại cho bạn và bé niềm hạnh phúc lớn.
Bé phát triển như thế nào?
Tôi có thể nhận thấy sự phát triển của bé trong sáu tháng cuối của năm đầu như thế nào?
Mặc dù tốc độ phát triển cơ thể của bé sẽ bắt đầu chậm lại một chút nhưng bạn vẫn có thể nhận thấy những tiến triển nhanh trong thời kỳ này khi bé được một tuổi, bé có thể cân nặng gấp 3 lần lúc mới được sinh ra và sẽ cao hơn thêm 1/3. Bạn sẽ thấy bé đã tăng trưởng về cơ thể nhiều. Một loạt phát triển sẽ được thực hiện ở phần cơ thể dưới vì vậy phần đầu và thân phát triển một cách không cân đối. Trong thời kỳ này bé sẽ mộc một số răng và có thể bắt đầu mọc tóc, thường màu sắc của tóc và đặc tính tồn tại khá vĩnh viễn. Tuy nhiên điều quan trọng mà bạn phải cần nhớ là khi bé phát triển thể chất trong năm đầu này, tốc độ tăng trưởng tương đối cũng như lúc ban đầu…