Trong bữa ăn, ngoài thức ăn bạn có thể cho bé một ly sữa 2%

Trong bữa ăn nếu bé có thể uống bằng ly thì tôi có nên tiếp tục cho bé thêm một bình sữa không
Điều này có thể bắt đầu khi bé được 9 – 10 tháng nhưng cũng có khi bé được 15 – 18 tháng.
Trong bữa ăn nếu bé có thể uống bằng ly thì tôi có nên tiếp tục cho bé thêm một bình sữa không?
Đây cũng là một bước chuyển tiếp tốt giúp bé chuyển từ bú bình sang uống ly, và bạn có thể thử theo cách này khi bé được khoảng 9 – 12 tháng tuổi. Trong bữa ăn, ngoài thức ăn bạn có thể cho bé một ly sữa 2%. Sau bữa ăn bạn có thể cho bé thêm một bình sữa để cung cấp đầy đủ calo cho bé. Dần dần bạn nên tăng lượng sữa trong ly và giảm lượng sữa trong bình.
Khi tôi bắt đầu cho bé chuyển từ bú bình sang uống ly, tôi có nên bỏ sữa bột vào ly của bé không?
Đừng bao giờ bỏ sữa bột vào ly và sữa vào bình. Khi bạn cảm thấy bé có thể bắt đầu chuyển từ bú bình sang uống ly hãy cho bé một ly sữa 2%. Đối với đa số các bé một ly sữa 2% thường ngon hơn sữa bột và vì thế nó sẽ làm cho giai đoạn chuyển tiếp dễ dàng hơn. Đầu tiên hãy cho bé một ly sữa và sau đó là một bình sữa bột, nhưng cần nhớ số lượng sữa và sữa bột không vượt quá 840g – 980g mỗi ngày. Dần dần bạn tăng lượng sữa và giảm lượng sữa trong bình. Khi bạn thấy bé hoàn toàn có thể bỏ bình cũng đừng vội cất đi mà hãy cho vào bình một ít nước và bé sẽ tự động bỏ nó khi không còn muốn bú sữa (thường từ 12- 18 tháng tuổi).
Ban đêm bé 10 tháng tuổi vẫn đánh thức tôi dậy để đòi được bú bình. Trong giai đoạn này bé có còn quá nhỏ để làm như vậy không ?
Nếu bé phát triển bình thường và nhận được đủ lượng sữa vào ban ngày thì bé không còn quá nhỏ để làm như vậy. Cũng như người lớn, các bé thường thức giấc vài lần vào ban đêm, nhìn xung quanh, trở mình và ngủ lại. Đôi khi các bé thức giấc và bị ướt và cần được thay quần áo, đôi khi các bé thức giấc vì đói bụng. Tuy nhiên, đôi khi trẻ thức giấc chỉ vì muốn được cha mẹ ôm ấp. Nếu bé đã nhận được 840 – 980g sữa mỗi ngày thì như vậy là đã đủ. Nếu bé vẫn còn đói vào ban đêm thì bạn có thể cho bé bú thêm một bình trước khi ngủ hoặc có thể cho bé ngủ trễ hơn một chút. Bạn cũng cần bổ sung một ít ngũ cốc vào bữa ăn của bé (nếu được, bạn có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia về nhi khoa).