Triệu chứng nào để biết con tôi mọc răng?

Thông thường, bé mọc răng khoảng từ 6 đến 8 tháng tuổi và mọc khoảng một răng mỗi tháng cho đến khi được 20 răng – đây là tổng số răng sữa hay răng trẻ sơ sinh
Các tổn thương này thường nhìn giống như mụn trứng cá ở thiếu niên và xuất hiện ở cùng chỗ như mụn trứng cá vì chúng cũng ảnh hưởng đến những tuyến tiết chất dầu. Bạn đừng lo ngại gì vì trong vài tuần những mụn nhỏ này lần lần sẽ biến đi mà không cần phải điều trị, mặc dù chúng không làm cho bé khó chịu nhưng lại làm cho bạn bối rối, tốt nhất bạn cứ để chúng như vậy.
Trẻ sơ sinh mọc răng ở nhiều độ tuổi khác nhau và theo tỷ lệ khác nhau. Thông thường, bé mọc răng khoảng từ 6 đến 8 tháng tuổi và mọc khoảng một răng mỗi tháng cho đến khi được 20 răng – đây là tổng số răng sữa hay răng trẻ sơ sinh. Nhiều trẻ bắt đầu chảy nước dãi ở khoảng ba tháng tuổi và làm trò hề để cho bạn nghĩ là bé đang mọc răng. Thực tế chảy nước dãi là xuất phát từ tuyến nước bọt. Trẻ sơ sinh không biểu hiện triệu chứng gì của mọc răng cho đến khi có một răng bắt đầu nhú lên và vùng xung quanh răng cũng sưng phồng lên. Trẻ sơ sinh mọc răng không thấy có triệu chứng nào, mặc dù mọc răng có thể làm bé khóc đau nướu, chảy nước dãi, chảy nước mũi trong, sốt nhẹ (ít khi lên đến – 100,4 độ F) và làm tăng nhẹ nhu động ruột. Bạn có thể giúp bé đang mọc răng thoải mái hơn bằng cách sử dụng một liều acetaminophen giọt (không phải aspirin). Tuy nhiên, cần phải hỏi bác sĩ nhi khoa trước khi cho bé uống bất kỳ một loại thuốc nào.
Con tôi được hai tháng tuổi luôn chảy nước mắt bên mắt trái, đôi khi có ghèn vàng và đặc. Có điều gì xấu cho bé không?
Nước mắt (nước tự nhiên làm trơn mắt) được tiết ra bởi một tuyến nằm phía ngoài mí mắt trên, từ đó nước mắt chảy ngang qua mắt. Các giọt nước mắt được hứng vào một ống nhỏ nằm giữa của mí mắt dưới và chảy vào lỗ mũi. Nếu bạn nhìn kỹ phần trong của mí mắt dưới bạn sẽ thấy một ống nhỏ từ đó nước mắt chảy ra. Đôi khi ống dẫn này bị nghẹt từ khi mới sanh, do đó nước mắt trồi lên và tràn vào má. Đây là nguyên nhân chảy nước mắt từ một mắt ở trẻ nít. Trong trường hợp này ống lệ tự mở ra và có khi nước mắt ngừng chảy. Tuy nhiên, đôi khi lại xuất hiện nhiễm trùng nhẹ do bị tắc nghẽn.

Thông tin bổ ích:

Lựa chọn sản phẩm ap24 giúp làm trắng sáng răng, giúp ngăn ngừa vi khuẩn và mảng bám hình thành, được tin dùng trên 31 năm tại 54 quốc gia khác nhau. Tham khảo giá kem đánh răng ap24 tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.