Trẻ sơ sinh không mù và điếc

Đối với hai hoặc ba tháng đầu, các cơ mắt của trẻ hoạt động chưa tốt, và thường không hoạt động đồng bộ
Khi nằm ngửa, đầu trẻ sẽ quay về một bên, tay này kéo giãn ra và tay kia cong lại. Nếu bạn xoay đầu trẻ, các tay sẽ đổi chỗ. Tư thế này chỉ tạm thời. Bạn cũng có thể nhận ra từ thời gian sinh ra bé thường giữ tay siết lại như quả đấm. Các ngón tay của trẻ sẽ từ từ bắt đầu giãn ra đồng thời các phản xạ trương lực cơ biến mất.
Tôi nghe nói bé thường như mù và điếc khi mới sinh ra. Điều đó có đúng không, và nếu đúng thì khi nào thị lực và thính lực của con tôi được cải thiện? Và các giác quan khác thì như thế nào?
Thật thế, chúng rất nhạy với ánh sáng và tiếng động kể cả khi chúng đang còn nằm trong bụng. Tuy nhiên, khi mới sinh ra, các giác quan của chúng chưa phát triển đầy đủ. Đối với hai hoặc ba tháng đầu, các cơ mắt của trẻ hoạt động chưa tốt, và thường không hoạt động đồng bộ. Do đó mắt có thể thấy như lé hoặc đôi khi đăm đăm nhìn vào tường. Cùng trong giai đoạn này, trẻ có thể tập trung thoải mái vào những vật cách mắt 20- 30 cm. Tại trẻ đã có khả năng nghe tốt ngay từ lúc đầu – có thể quá tốt đối với hệ thần kinh sơ sinh của trẻ. Cũng như đối với các giác quan khác, chúng cũng đã hoạt động ngay từ lúc mới sinh ra. Tuy nhiên, phải mất nhiều tuần hoặc nhiều tháng, con bạn mới có đủ kinh nghiệm để biến chúng trở nên hữu dụng. Bắt đầu khoảng ba tháng tuổi, và chắc chắn ở khoảng sáu tháng tuổi bạn có thể xem các giác quan của bé đã hoàn toàn trưởng thành.
Bé mới sinh ra có thể tự làm bất cứ điều gì hay nó hoàn toàn cần phải giúp đỡ?
Khi mới sinh ra, các trẻ sơ sinh không có gì ngoài một số khả năng, nhưng danh sách những điều mà trẻ không thể làm chắc chắn sẽ dài hơn danh sách những điều trẻ có thể làm. Thực vậy, những khả năng của những trẻ sơ sinh gồm một tập hợp nhỏ những phản xạ cơ bản. Những phản xạ này bao gồm (quay đầu khi chạm vào má), bú, nuốt, nắm chặt đồ vật được đặt vào tay nó, khóc để phản ứng sự không thoải mái về thể chất, và nhìn chằm chằm vào mắt của người khác (đặc biệt khi bú). Trong lúc các khả năng cơ bản này rõ ràng hữu dụng, người ta thấy rằng bé hoàn toàn lệ thuộc vào bạn để sống, ở cuối giai đoạn này.

Thông tin bổ ích:

Mẫu xe đẩy em bé seebaby qq2 siêu nhẹ, có trọng lượng chỉ 4.8 kg, thiết kế của xe rất đơn giản, có 2 tư thế ngồi và ngả giúp bé thoải mái nhất khi đi tham quan.