Tôi phải làm gì để giúp bé phát huy được khả năng về thể chất?

Bạn không nên hối thúc bé tự vận động như ngóc đầu lên, lật, tự ngã một mình trước khi bé có thể tự làm được,Dĩ nhiên là lúc này sẽ không làm tổn thương bé mà làm cho bé dễ chịu hơn.
Nhưng nếu điều gì làm cho bạn lúng túng và kỳ lạ thì bạn nên tìm hiểu kỹ năng trước khi áp dụng.
Bạn không nên hối thúc bé tự vận động như ngóc đầu lên, lật, tự ngã một mình trước khi bé có thể tự làm được. Tuy nhiên, nếu khi bé có đủ khả năng thì nên cho bé tập luyện, nếu không sẽ không còn cơ hội có thể tập được. Bạn không nên quá cố gắng trong vấn đề này, vì nếu bé có khả năng bé sẽ tự vận động và trở nên tiến bộ hơn. Bạn cùng đừng quá mong cho bé làm xong trong khi bé cố gắng trong khả năng mà bé có thể.
Làm sao để dạy bé biết sử dụng phối hợp giữa mắt và tay?
Tiếp thu được những kỹ năng vận động – như có khả năng tìm được tay mình và sau đó sử dụng mắt và tay để nắm một vật gì – là giai đoạn đầu tiên của sự phát triển trí tuệ. Bởi lẽ phần lớn các bà mẹ đều rất muốn con mình được sáng dạ sớm nếu có thể được, cho nên họ càng muốn quá trình trên sớm được thực hiện. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện các phương pháp khác nhau trong nhiều năm. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã cho thấy rằng, trong những tháng đầu sau khi sinh, sự vận động phát triển của các giác quan không thể thúc nhanh dưới bất kỳ hình thức nào. Các bé sơ sinh không tiếp xúc với một vật gì ngoài chiếc nôi, chăn gối, nệm. Tuy nhiên sự hấp thu khả năng nhanh nhạy từ những vật đó cũng gần bằng những trẻ em được chơi bằng đồ chơi hoặc những trang bị có tính giáo dục. Nếu bạn bị hạn chế không tiếp xúc với môi trường xung quanh hàng ngày thì bé sẽ bị hạn chế phát triển các giác quan; nhưng hiện nay phần lớn các bà mẹ chỉ dùng những điều kiện sẵn có mà không tạo thêm những gì tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.
Bé được bao nhiêu tháng tuổi thì tôi có thể giao bé cho bà vú giữ được?
Sẽ không có một câu trả lời nào là chính xác cả. Bạn nên đợi vài tuần cho đến khi thời biểu bú, ngủ của bé đã đi vào ổn định. Tuy nhiên, giao cho người khác giữ thì bạn cũng phải đảm bảo các nhu cầu cần thiết cũng như độ an toàn cho bé.