Tôi có thể kiểm tra thính giác của bé bằng cách nào?

Phải tuân theo các hướng dẫn của nhà sản xuất và luôn luôn thay nước sạch cho mỗi lần dùng. Các thiết bị này sẽ làm cho người bị cảm lạnh (cả người lớn lẫn trẻ em) cảm thấy dễ chịu khi được sử dụng đúng cách.
Tôi có thể cho bé uống thuốc không cần toa không?
Trong giai đoạn này bé hầu như không cần uống thuốc. Acetaminophen dùng để điều trị sốt và ho hoặc cảm nhẹ thường được các bậc cha mẹ sử dụng trước khi hỏi ý kiến của bác sĩ. Như được trình bày ở trên , hầu hết các bé đều tự hết cảm mà không cần uống thuốc và bạn chỉ báo cho chuyên gia nhi khoa biết khi bé bị sốt sau vài ngày bị cảm hoặc bị cảm kéo dài, vì vậy không có lý do nào để bạn cho bé uống thuốc không toa (ngoại trừ acetaminophen) mà không có ý kiến của chuyên gia nhi khoa.
Xin cho biết cách cho bé uống thuốc?
Một ống nhỏ bằng nhựa mềm có thể được sử dụng để cho uống các loại thuốc dạng nước. Một số ống nhỏ có các vạch chia để bạn có thể cho bé uống một lượng thuốc chính xác. Nếu bạn không có một ống nhỏ có các vạch chia, hãy dùng muỗng lường để lấy một lượng thuốc vừa đủ, sau đó đổ nó vào ống nhỏ. Khi nhỏ thuốc vào miệng bé bạn phải nhỏ chậm rãi và nhẹ nhàng. Nếu bé khóc phải dỗ cho bé nín rồi hãy cho bé uống, nếu không bé có thể sẽ bị sặc, ngạt thở hay nôn ra.
Tôi không làm sạch phần bên trong của tai bé. Liệu phần ráy tai đóng lại có bị ảnh hưởng đến thính giác của bé không?
Ráy tai đóng lại không làm giảm thính giác của bé nhưng cần phải được lấy ra để chuyên gia nhi khoa có thể xem màng tai của bé. Trong trường hợp này, phần ráy tai đóng lại đó có được làm mềm và lấy ra. Đối với phần ráy tai nằm ở ngoài ống tai bạn có thể dùng khăn ướt để lau. Ống tai tự nó có thể đẩy ráy tai ra ngoài. Ráy tai có chức năng bôi trơn và bảo vệ ống tai. Đừng bao giờ sử dụng các que quấn bông gòn để làm sạch ráy tai của bé vì bạn có thể làm tổn thương lớp da mỏng, gây nhiễm trùng và đẩy ráy tai xuống màng tai. Nếu bạn lo lắng vì khả năng nghe của bé hãy tham khảo ý kiến của chuyên viên nhi khoa.
Tôi có thể kiểm tra thính giác của bé bằng cách nào?
Bạn cần phải kiểm tra thính giác của bé càng sớm càng tốt bởi vì khả năng nghe của bé sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển khả năng nói của bé.