Tôi có thể cho bé ăn những thức ăn nào dành cho người lớn

Bạn chỉ nên chế biến đủ cho một hoặc hai bữa ăn trừ phi bạn có ý định giữ lạnh từng phần ăn để dùng dần. Thức ăn dành cho bé được mua ở cửa hàng hay chế biến ở nhà đều cần phải được bảo đảm tốt. Các hộp đựng thức ăn đã được mở cũng như các thức ăn chế biến tươi ở nhà phải được bảo quản trong tủ lạnh và không được để quá 2 ngày. Khi bé ăn chỉ nên múc ra đĩa của bé một ít, phần còn lại vẫn giữ trong tủ lạnh. Bạn có thể cho bé rau, thịt, cá đã nấu chín. Nếu thức ăn quá khô bạn có thể thêm một ít nước hay nước hầm thịt trước khi bỏ vào máy xay. Khoai tây, bí ngô, cà rốt nấu chín đều có thể nghiền nhỏ để cho bé ăn. Các bé rất thích thay đổi khẩu vị và cuối cùng sẽ ăn được phần lớn các thức ăn trong thực đơn của bạn. Tuy nhiên, đừng bao giờ bỏ thêm đường, muối, bột ngọt hay bất kỳ gia vị nào khác vào thức ăn của bé. Nếu bạn muốn chế biến thức ăn của bé từ thức ăn của gia đình thì lên chia riêng một phần cho bé trước khi nêm gia vị vào phần thức ăn còn lại dành cho gia đình.
Tôi có thể cho bé ăn những thức ăn nào dành cho người lớn?
Sau khi bé được làm quen với nhiều loại thức ăn khác nhau dành cho trẻ em thì bạn có thể cho bé ăn các loại thức ăn mà bạn ăn. Khoai tây, khoai lang, hay rau củ nấu chín nghiền nát đều có thể dùng làm thức ăn cho bé. Nhiều cha mẹ dùng thức ăn hàng ngày của mình bỏ vào máy xay để xay nhuyễn và dùng nó làm thức ăn cho bé. Bạn có thể cho bé ăn thịt, cá, ngũ cốc nấu chín xay nhuyễn. Trong giai đoạn này yaourt cũng là một món ăn rất tốt.
Bé có thể ăn được nhiều loại thức ăn mềm. Tôi nên tránh cho bé ăn những loại thức ăn nào?
Mặc dù bạn theo đúng chương trình chỉ cho bé làm quen với một món ăn khác sau 5 – 7 ngày và bé không có vấn đề gì đối với việc phản ứng với thức ăn, bạn cũng không nên cho bé ăn lòng trắng trứng đến khi bé được thêm một tháng nữa bởi vì lòng trắng trứng có thể gây dị ứng ở bé. Một món ăn khác tuyệt đối không được cho bé ăn trước khi bé được hơn một tuổi là mật ong tốt nó có thể gây ra chứng ngộ độc thực phẩm ở bé. Một số chuyên gia khuyên không nên cho bé đủ các loại trái cây thuộc họ cam cho đến khi bé được 9 – 12 tháng.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm bột mặn heinz dành cho bé khởi đầu ăn dặm mang thương hiệu Heinz đến từ Nga. Với hương thơm tự nhiên cùng đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ nhanh chóng làm quen với thức ăn ban đầu.