Tôi có thể bỏ vật gì ở trong nôi và xung quanh bé để bé nhìn?

Cũng cần nhớ rằng, trong những tháng đầu bé chỉ tập trung rõ vào những vật cách khoảng 300 cm. Do đó các đồ chơi di động cần đặt ở vị trí và khoảng cách thích hợp.
Các trẻ sơ sinh trong giai đoạn này tập trung chỉ vào những vật có màu sắc sặc sỡ, tương phản và các mặt người ngộ nghĩnh, do đó bạn cần chọn loại đồ chơi thích hợp. Sau cùng hãy lấy tất cả các vật di động khi bé có thể với tới và cầm lấy.
Tôi có thể bỏ vật gì ở trong nôi và xung quanh bé để bé nhìn?
Ngoài các vật di động, cái gương cũng có thể hấp dẫn đối với bé, bạn cần chọn cái gương không vỡ, không rỉ sét để bên cạnh nôi, bạn sẽ có nhiều giờ để vui đùa với những hình luôn luôn thay đổi. Khả năng thị giác của bé càng tăng trong những tháng tiếp theo nên bạn cần dán vào tường của bé những tranh ảnh có màu rực rỡ. Một hình lăng trụ bằng thủy tinh treo ở cửa sổ tạo nên màu sắc cầu vồng nhân tạo sẽ làm cho bé thích thú, và bạn đừng quên cung cấp những đồ chơi có thể kích thích các giác quan khác như: hộp âm nhạc có thể làm bé thích nghe, những cái chăn dệt khác nhau kích thích xúc giác, một lọ hoa có nhiều mùi thơm để kích thích khứu giác. Tất cả các loại đồ chơi trên rất tốt nhưng bạn hãy chọn loại thường không đắt tiền.
Bé được tặng rất nhiều đồ chơi và cả thú nhồi bông, nhưng bé không biết chơi, điều đó có bất thường không?
Hoàn toàn không vì những loại đồ chơi này chỉ hấp dẫn đối với trẻ nít nhưng lại không hấp dẫn với trẻ sơ sinh, chúng chưa biết chơi với loại đồ chơi này. Trước tiên, bé sẽ nắm chặt tay như quả đám, sau đó phải có người mở bàn tay bé ra để bé có thể nắm lấy vật. Một khi đồ chơi đã được đặt vào lòng bàn tay bé, bé chỉ nắm lấy theo phản xạ, tuy nhiên bé không biết là bé đang nắm nên bé không nhìn đồ chơi và lắc được. Và sau vài giây bé sẽ thả ra và bé cũng không biết nó rơi. Cần phải nhiều tuần mới có thể cho bé chơi các loại đồ chơi này.
Khi bé bắt đầu sử dụng phối hợp tay và mắt, tôi phải làm gì để làm tăng các hoạt động của thị giác và vận động.
Lúc đầu khả năng phối hợp tay và mắt của bé là rất hạn chế, nên nó thường xuyên nắm tay lại, nên các hoạt động của thị giác và vận động chỉ là đánh và đập mạnh bàn tay nắm chặt.