Tôi có cần phải dạy cho bé bò, đứng dậy, leo trèo … không?

Nếu các vảy khô và da không bị nứt thì việc sử dụng nước rửa vết thương dành cho trẻ em có thể sẽ làm bé mau lành hơn. Nếu da bị nứt, ẩm và đỏ thì chỗ đó có thề đã bị nhiễm trùng cấp thấp và thường được điều trị bằng thuốc mỡ kháng sinh. Nếu những cách điều trị đơn giản này không mang lại hiệu quả hãy đến gặp chuyên gia về nhi khoa.
Tôi biết ánh nắng mặt trời có lợi cho sức khỏe của bé nhưng bao nhiêu là đủ?
Bạn đừng cho bé tiếp xúc với ánh nắng nóng gắt và tuyệt đối không được để da của bé bị rám nắng. Khi bị rám nắng da của bé không chỉ bị đau mà còn có thể bị ung thư sau này. Nếu bạn bế bé ra ngoài trời thì phải tránh lúc giữa trưa, khi các tia nắng nóng nhất. Thời gian bạn có thể bế bé ra ngoài là trước 10 giờ sáng hoặc sau 3 giờ chiều, và dù vào lúc nào thì bạn cũng nên tránh cho bé bị ánh nắng chiếu vào. Trước khi bước ra ngoài bạn phải đội mũ và mặc quần áo nhẹ cho bé để cơ thể bé được che kín. Bạn cũng có thể sử dụng kem chống nắng cho những vùng da không được che kín của bé.
Làm thế nào biết được những chấm nhỏ trên da của bé là do một bệnh nặng gây ra?
Hầu hết những chấm đỏ trên da của bé thường không đáng lo và chúng sẽ tự biến mất. Những chấm đỏ nhỏ trên da của bé do một bệnh nặng gây ra phải xuất hiện kèm theo một số triệu chứng khác: sốt, nôn mửa, hôn mê, dễ cáu gắt, và đau nhức cơ thể. Trong trường hợp này bạn phải bế ngay bé đến bác sĩ.
Hoàn toàn không cần thiết. Một khi cơ thể bé đã sẵn sàng thì bé sẽ tự làm những điều này mà bạn không phải hướng dẫn. Tuy nhiên, bé cần được tạo nhiều cơ hội để phát triển và luyện tập những kỹ năng và bé cũng cần được bạn động viên và khen ngợi khi làm được những điều này. Nếu bạn quá hạn chế bé hoặc không cho bé luyện tập những động tác này bé sẽ không biết cách thực hiện chúng. Và nếu bé thường xuyên bị cấm cản hoặc thậm chí chỉ cần bé không nhận được sự khích lệ của bạn, bé sẽ có khuynh hướng giảm, thực hiện những động tác này. Nói cách khác, bạn không có cách nào để làm cho bé bò, đi, leo trèo … trước khi bé có thể tự làm những điều này, nhưng một khi bé đã có thể mà bị bạn cản trở thì bé sẽ không có được sự tiến bộ.