Tôi cần đọc sách cho bé nghe không?

Mặc dù bé không hiểu được lời văn, cốt truyện trong sách nhưng bé rất thích nghe giọng đọc trầm bổng, nhanh chậm của bạn
Do đó, nếu bạn không thích nói chuyện với bé thì đó cũng là bình thường. Tuy nhiên, bạn phải cố gắng.
Được nghe giọng nói của người khác là một yếu tố vô cùng quan trọng trong sự phát triển khả năng nói của bé sau này.
Việc bạn đọc sách cho bé nghe có một ý nghĩa rất quan trọng. Mặc dù bé không hiểu được lời văn, cốt truyện trong sách nhưng bé rất thích nghe giọng đọc trầm bổng, nhanh chậm của bạn. Dù chưa có kết luận chính xác nhưng các nhà nghiên cứu vẫn tin rằng bằng cách này bạn sẽ tạo cho bé khả năng thưởng thức sách ở cấp độ cơ bản. Hơn nữa, những bé được nghe đọc sách ngay từ giai đoạn này về sau sẽ có kỹ năng đọc rất tốt. Trong giai đoạn này đọc cho bó nghe sách gì không quan trọng nhưng bạn phải đọc cho bé nghe đều đặn mỗi ngày. Bạn sẽ nhận thấy đây là một cách hiệu quả để dỗ bé ngủ – đặc biệt là khi bạn vừa đọc vừa đưa bé trong nôi.
Tôi không biết hát ru và lại có giọng rất tệ nếu tôi không hát cho bé nghe tôi có làm cho bé buồn không?
Không có chứng cớ nào cho rằng bé sẽ bị buồn nếu không được nghe bố mẹ hát ru. Tuy nhiên, nếu bế được nghe hát ru bé sẽ cảm thấy vui thích và dễ chịu hơn. Bạn đừng nên rằng giọng hát là một cái gì đó quan trọng mà bạn phải cố gắng luyện tập nhiều để hát cho bé nghe thì đó là điều không hay. Vì vậy, bạn không nên lo lắng về việc biết hay không biết hát ru hoặc hát không hay mà bạn nên nỗ lực và tập thử. Bạn sẽ thấy bạn dễ chịu hơn và điều đó rất ích cho bé và sẽ tốt hơn nếu bé được nghe nhạc nhẹ cổ điển của Caruso.
Có ý kiến cho rằng bé sơ sinh cần được xoa bóp nhiều, điều đó có đúng không?
Điều đó không đúng vì trong những tháng đầu tiên, bé rất cần sự va chạm tiếp xúc nhẹ nhàng, vì vậy không nên tin vào những thông tin đó. Thực tế nhiều bậc cha mẹ cho rằng qua việc chăm sóc tự nhiên đã có sự xoa bóp nhẹ nhàng cho bé. Tuy nhiên, khi có điều gì bất thường xảy ra, bạn cần phải biết mình nên làm gì và tỉnh táo khi áp dụng bất kỳ một cái gì cho bé. Thực tế nếu bạn đã được học cách massage cho trẻ sơ sinh thì bạn không nên lo về điều này.