Tôi cần chú ý những vấn đề gì khi mang con vào siêu thị hoặc khu thị tứ?

Do ống thông tai trong lỗ tai bé hẹp hơn và dễ bị sụp hơn khi thay đổi độ cao, tuy nhiên rất ít trẻ bị mắc chứng này
Chắc chắn được vì phần lớn các hãng máy bay sẽ cho các bà mẹ đặt con mình vào những chỗ ngồi thích hợp lúc máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Một vấn đề duy nhất cần được quan tâm đó là sự ảnh hưởng về tai do gia tăng hay giảm áp lực không khí khi máy bay hạ cánh hoặc cất cánh. Do ống thông tai trong lỗ tai bé hẹp hơn và dễ bị sụp hơn khi thay đổi độ cao, tuy nhiên rất ít trẻ bị mắc chứng này. Do vậy, tránh cho bé đi máy bay nếu tai bé bị sung huyết hay nhiễm trùng. Trước khi cho bé lên máy bay cần phải cho khám và có sự đồng ý của bác sĩ nhi khoa. Mặt khác, nên cho em bé ngậm núm vú giả khi máy bay lên xuống để làm tăng nuốt và giảm áp lực ở các ống tai. Khi bé đói bụng thì bú rất nhiều, vì vậy khoảng thời gian ngắn trước khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh thì đừng nên cho bé bú.
Ở độ tuổi này, các bậc cha mẹ cần để ý đến bé vì bé rất năng động và có thể với lấy đồ vật khi nó nhìn thấy. Vì vậy, nếu vào những nơi như siêu thị, có điều kiện bạn nên ôm em bé trong một túi đeo lưng hay dây đeo để bé luôn ở bên bạn trong mọi lúc. Nếu bạn đặt bé trong xe đẩy, phải bảo đảm luôn nịt bé cẩn thận và lúc nào cũng chú ý đến bé. Nếu có thể, bạn nên sắp xếp thời gian đi siêu thị vào lúc siêu thị không đông đúc. Mặc dù bé bên cạnh bạn nhưng nạn xô đẩy chen lấn trong giờ cao điểm có thể không an toàn cho bé và vì vậy cần tránh những lúc siêu thị đông đúc thì sẽ tốt hơn.
Cho người lạ bế bé, như vậy có an toàn không?
Đây là một quyết định cá nhân tùy thuộc vào từng trường hợp. Trong trường hợp người lạ mặt mà bạn không quen biết bế bé thì không được vì họ có thể bắt cóc mất bé. Vì vậy, nếu người lạ đó mà có lai lịch rõ ràng và có cảm tưởng tốt về họ thì bạn có thể cho bế bé. Tuy nhiên, đặc biệt trong lúc này, bạn phải đảm bảo rằng bất kỳ ai bế bé hoặc ẵm bé: có thể là người lạ, bạn, người trong gia đình phải biết cách bế bé vì không phải ai cũng biết đỡ cổ và đầu của bé.