Tính tò mò của bé liên quan đến những người lớn trong một phạm vi không?

Chúng ta có thể thông qua việc này để thấy được những hành động của bé. Đối với những bé được nhìn toa lét lần đầu tiên, thì đây là mật dụng cụ rất hấp dẫn, bàn ngồi, phần đế, nước và những phần khác trình bày những cấu trúc khác nhau và nhiệt độ khác nhau khi sờ đến, việc giật dây hoặc bấm nút toa lét sẽ tạo ra âm thanh hấp dẫn phong phú khác thường. Và tay cầm để giật rất đơn giản để một đứa bé tự mình có thể sử dụng được vì nó tạo ra những bất ngờ hấp dẫn bé. Thế nên không ngạc nhiên khi thấy các đứa bé rất thích toa lét, đặc biệt là khi chúng có cơ hội giật quả nấm. Nhưng bạn cần nhớ rằng các toa lét rất nguy hiểm – một bé có thể bò lên và té vào bên trong – do đó những hoạt động này luôn luôn phải được kiểm soát chặt chẽ.
Tính tò mò của bé liên quan đến những người lớn trong một phạm vi không?
Có và không. Trong thời kỳ này, bé sẽ trở nên rất tò mò đối với người thân thích nhất trong đời sống của bé. Thực vậy, bất cứ việc gì bạn làm cũng hấp dẫn bé cả. Bé cũng sẽ thích nhìn dáng vẻ của bạn (ví dụ, thông thường thích nhìn dái tai). Mặt khác bạn có thể khám phá ra được bé lần lần sẽ rất thân mật đối với những người khác. Tuy nhiên, mặc dù bạn sẽ tiếp tục là đối tượng của tính tò mò bé trong thời gian dài về sau, sự miễn cưỡng tiếp xúc đối với người khác cũng sẽ bớt dần. Nó có thể biến mất hoàn toàn vào cuối một tuổi.
Bé thường rất thích được tiếp xúc với xung quanh nhà, nhưng khi tôi bế bé ra khỏi nhà, bé lại sợ và níu lấy tôi. Như vậy bé sợ cái gì?
Thực sự bé chẳng sợ gì cả; có thể bé đang ở trong tình trạng có vẻ bất an và điều này hoàn toàn bình thường. Những gì bạn đang trông thấy thường gắn với “hành vi gắn bó”. Như đã trình bày ở trước, nhằm mục đích khám phá và tìm hiểu thế giới của mình, bé cần biết rằng bạn, đang ở đây khi bé cần. Trừ khi bé đang làm quen thực sự và thấy thoải mái đang ở trong nhà của bé, bé có thể sẽ biểu lộ hành vi đó đôi khi chỉ trong nhà mà thôi. Tuy nhiên, khi đi ra ngoài thì cần phải giới thiệu tất cả những đồ vật đã gặp cũng như những kinh nghiệm cho bé. Trước khi bé có thể hấp thụ chúng, bé cảm thấy cần phải kiểm tra lại hai lần tình cảm cơ bản của mình.