Tính chủ quan của người lớn khi chọn mua những đồ chơi cho bé?

Tính chủ quan của người lớn khi chọn mua những đồ chơi cho bé?Bé đặc biệt rất thích khi được hỏi về các bộ phận trên cơ thể của mình như “mũi con đâu?” hay “chân con đâu?”.
Bé ngày càng thích chơi ở ngoài trời, vậy tôi có nên mua một món đồ chơi đặc biệt nào đó để bé chơi ở trong sân không?
Thật sự thì bạn không cần mua một món đồ chơi đặc biệt nào cả vì trong giai đoạn này bé còn quá nhỏ để có thể chơi với chúng. Bé luôn luôn thích thú với những vật bắt gặp lần đầu khi tìm hiểu môi trường xung quanh vì vậy không cần phải mua đồ chơi cho bé quá thường xuyên. Khi bé muốn chơi ngoài sân thì bạn chỉ cần trải một tấm nylon và bày lên đó những món đồ chơi thường ngày của bé.
Có phải tất cả các bé đều sẽ cố tình cảm gắn bó với các con thú nhồi bông, chiếc mền thường đắp, hay những vật tương tự không?
Nhiều bậc cha mẹ cho biết bé của họ không chịu đi ngủ hoặc rời khỏi nhà nếu không được mang theo những vật quen thuộc này. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy mặc dù hiện tượng này rất phổ biến nhưng không phải xảy ra ở tất cả các bé. Có một số bé không bao giờ biểu lộ sự gắn bó với những vật này và không có bằng chứng nào cho thấy có sự khác biệt về việc phát triển tính cách và tình cảm giữa các bé này. Do đó, nếu bé của bạn tỏ ra quyến luyến với các vật như vậy cũng không có gì đáng lo.
Trong giai đoạn này có nên mua cho bé các nhạc cụ đơn giản không?
Trong giai đoạn này bé còn quá nhỏ để có khả năng thưởng thức âm nhạc thật sự và cùng còn quá nhỏ để có thể sử dụng các loại nhạc cụ này. Tuy nhiên, các đồ chơi âm nhạc không phải là không thích hợp với bé bởi vì bé rất thích âm thanh phát ra từ chúng và sẽ có khái niệm về “nguyên nhân – hậu quả” khi mỗi lần tác động vào món đồ chơi đó bé sẽ nghe một âm thanh phát ra. Khi mua những món đồ chơi như thế này bạn nên tránh các loại có dây hoặc phải thổi mới tạo được âm thanh và phải lựa những loại chịu được các va chạm mạnh.
Tính chủ quan của người lớn khi chọn mua những đồ chơi cho bé?
Các bé không thể tự mua đồ chơi cho mình và cũng không thể cho biết ý thích của mình, vì vậy chúng hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ trong việc mua cũng như chọn đồ chơi cho mình. Do đó, các nhà sản xuất đồ chơi thường thiết kế và đưa vào thị trường những sản phẩm hấp dẫn người lớn (những người sẽ mua chúng).

Thông tin bổ ích:

Sử dụng nôi trẻ em giúp rèn luyện tính tự lập từ khi còn bé, mẹ rảnh thời gian làm việc khác.