Tìm hiểu về việc mặc đồ chíp cho bé

Ở Việt Nam hầu hết các mẹ chưa xác định được thời điểm chính xác nên mặc đồ chíp cho bé. Dưới đây là một số thông tin cho mẹ về thời điểm nên mặc đồ chíp cho bé trai và bé gái. Điều này giúp mẹ nhận thức rõ tầm quan trọng khi mặc đồ chíp cho bé đúng thời điểm.

tim-hieu-ve-viec-mac-do-chip-cho-be-

Nên cho trẻ mặc quần chíp từ lúc nào?

Theo các chuyên gia y tế, cơ quan sinh dục của bé sẽ không bị ảnh hưởng khi mặc đồ lót cho bé sớm hay muộn. Hơn thế, mặc đồ lót giúp bé giữ vệ sinh sạch sẽ và thoải mái vui chơi.

Mẹ có thể mặc đồ lót sớm cho bé mà không lo ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Với các bé gái, ngay từ khi nhỏ, mẹ đã nên cho con mặc quần lót, đặc biệt là lúc mặc váy, nếu không có quần lót, vùng kín của bé sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Còn với các bé trai, ngay khi mẹ nhận thức được rằng, con trai cũng cần quần lót, hãy cho con mặc.

Ở nhiều nước phát triển, các bà mẹ đều cho con mặc quần lót ngay sau khi chúng nói lời “tạm biệt” với tã bỉm. Vì vậy, chẳng có gì là lạ khi bé nhà bạn được mặc quần lót khi mới 2 tuổi, thậm chí là sớm hơn!

Tác dụng của việc mặc quần lót cho bé

– Bảo vệ vùng kín của bé: Quần áo bên ngoài chất vải thô cứng sẽ làm tổn thương vùng kín của bé nếu như bé không được mặc đồ chíp. Điều này có thể xẩy ra với cả bé trai và bé gái, bởi vậy, lợi ích đầu tiên khi cho bé mặc quần chíp sớm đó chính là bảo vệ chính cơ thể bé.

– Tránh lạnh bụng: Bé thường khá nhạy cảm với nhiệt độ. Mặc đồ chíp cũng giúp bảo vệ bé tránh khỏi trường hợp bị lạnh bụng

– Vấn đề thẩm mỹ: Các bé gái khi mặc váy nếu không được mặc quần lót thì không những dễ bị nhiễm khuẩn vùng kín mà thẩm mỹ cũng không được tốt.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là việc mặc quần lót sớm cho con cũng giúp con được bảo vệ, chống bị xâm hại.

Cách chọn quần lót cho bé

tim-hieu-ve-viec-mac-do-chip-cho-be

Chất liệu: Chọn chất liệu làm hoàn toàn từ sợi vải bông, cotton giúp bé thấm hút mồ hoi tốt, thoáng khí và không bị ẩm

– Kích thước: Chọn quần chíp vừa vặn với người bé, không nên quá rộng để tránh đi đường sẽ tuột và không có tác dụng bảo vệ cơ thể. Quần quá nhỏ sẽ xiết chặt cơ thể bé, gây ra cảm giác khó chịu, dễ tổn thương da và bộ phận sinh dục của con.

– Màu sắc: Chọn quần  càng ít màu sắc càng tốt bởi những loại quần màu sắc thường là nhuộm hóa chất, không tốt cho sức khỏe của bé. Mặc quần nhạt màu cũng tiện cho mẹ theo dõi tình trạng vệ sinh của con hơn.

– Kiểu dáng: Kiểu dáng quần lót chỉ cần đơn giản thôi, không cần phải chú ý nhiều đến họa tiết hay những chi tiết trang trí bởi nó không cần thiết.

Trên đây là một số thông tin về việc có nên mặc đồ lót cho bé sớm hay không? Chọn đồ lót cho bé như thế nào phù hợp? Mẹ nắm được thông tin để tiện chăm sóc cho bé tốt hơn. Có thể tham khảo một số sản phẩm đồ chíp cho bé trên Chiaki.vn