Tìm hiểu hành vi của con bạn

Mỗi ngày trong thời kỳ này. Đôi khi có thể thay đổi từ ít nhất là 9 giờ đến nhiều nhất là 18 giờ. Điển hình các bé ngủ khoảng 10 đến 12 giờ ban đêm và sẽ ngủ thêm hai giấc ngủ trong ngày. Ngủ chợp có thể ngắn là 20 phút hoặc dài thì từ 2 đến 3 giờ. Nếu các nhu cầu ngủ của bé nhiều trong sáu tháng đầu, bạn có thể mong bé giữ mức cao này. Nếu dưới mức này, bạn cần đợi xem các nhu cầu ngủ của bản thân bé có thay đổi theo thời gian như thế nào.
Một khi bé tôi bắt đầu bò, tôi phải tập bé như thế nào để bé khám phá được ngoài môi trường gần gũi bé.
Ngược lại với những gì bạn nghĩ – bạn có thể cảm thấy không ngăn cản được bé. Tính tò mò bẩm sinh mà tất cả các bé có được thường là một lực rất mạnh. Khoảng hai tháng trước quá trình bò, có sự thiết lập những mức độ không thoải mái. Các bé có thể nhìn và nghe mọi vật cách xa, nhưng chúng không thể tự mình tiến đến được, không thực hiện được, do đó có sự thất bại. Như vậy vừa khi chúng đạt được khả năng di động, chúng có thể chạy hoặc bò như trong trường hợp có thể. Và bạn không nên lo lắng về sự sợ hãi về bé lúc này, mặc dù tính tò mò đã sẵn có, sự sợ hãi là điều cần phải biết, về sau, khi bé cảm thấy an toàn và bảo đảm, bạn sẽ không còn lý do gì để thắc mắc đối với việc bé háo hức muốn mở rộng thế giới của mình.
Tính tò mò của bé sẽ bị giới hạn bởi “không gian” hay bé cũng sẽ quan tâm “mọi vật”?
Bé thích thú với mọi thứ. Đương nhiên bé sẽ mất nhiều thời gian để thám hiểm mọi việc trong nhà, nơi mà bé có thể đến được. Tuy nhiên, bé phải trải qua nhiều thời gian để tìm hiểu mọi vật và mọi việc bé trông thấy ở những nơi ấy. Trước hết, với khả năng di chuyển của mình, dường như bé đang đứng trước một sự vật mà bé chưa từng biết đến. Điều gì cũng làm hấp dẫn bé cả. Hơn nữa bây giờ bé trở nên thành thạo sử dụng khả năng của mình, kể cả những việc mà trước đây bé cần có khá nhiều kinh nghiệm. Đồng thời bé cũng bắt đầu phát triển sự quan tâm về các vật hoạt động như thế nào, do đó các dụng cụ cơ khí nhỏ sẽ là mục tiêu ưa thích nhất đối với sự tò mò của bé.
Bé thích giật nút toa lét. Điều này có lạ không?
Điều này hoàn toàn bình thường và hay xảy ra nhất.