Thời điểm không cần quấn tã cho trẻ

Thông thường những mẹ sinh con đầu lòng thường ít kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Chính vì thế, nhiều mẹ thường thắc mắc làm thế nào để biết thời điểm thôi quấn tã cho trẻ?

Ngay từ khi mới ở bệnh viện về, bé sơ sinh nhà bạn đã được các bác sĩ khuyến cáo nên quấn tã thay vì mặc quần để bé nhận được những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Thời điểm quấn tã trong khi bé mới sinh giúp bé có cảm giác ấm áp, an toàn. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó sẽ không còn có ích nữa mà gây sự gò bó cho bé.

thoi-diem-khong-can-quan-ta-cho-tre
Thời điểm không cần quấn tã cho trẻ

Thường thì trong những tuần đầu tiên của cuộc sống, con của bạn sẽ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi chúng được quấn tã để giữ ấm cơ thể. Vì khi ấy  chúng sẽ cảm thấy an toàn, và bé sẽ không còn sợ hãi với các phản xạ giật mình của bé nữa. Song việc quấn tã cho bé chỉ nên duy trì trong tháng đầu tiên hoặc lâu hơn, sau đó mẹ bé nên xem xét giảm số lượng thời gian quấn tã cho con bạn.

Khi bé sơ sinh tròn một tháng tuổi hoặc lâu hơn thì việc quấn tã vào ban đêm cho bé vẫn là hành động tốt để mẹ bé nên duy trì. Mẹ bé vẫn có thể quấn tã cho bé bất cứ lúc nào bé ngủ. Nhưng trong những giờ bé thức dậy, mẹ bé không nên quấn tã cho con mà để con mặc quần áo cho thoải mái để bé có thể vui chơi.

Bé ở độ tuổi này thường bắt đầu tiếp cận đối với những điều chúng có thể cảm thấy như làn da của cha mẹ, sự mềm mại của chăn đệm và tất cả mọi thứ mới mẻ trong môi trường và thế giới riêng của bé. Nói chung, trẻ ở độ tuổi này thường hay học hỏi và giao tiếp thông qua liên lạc. Và để quá trình này phát triển tối ưu ở bé, mẹ bé hãy biết ngừng quấn tã cho con đúng thời điểm nhé.

Khi bé sơ sinh tròn một tháng tuổi hoặc lâu hơn thì việc quấn tã vào ban đêm cho bé vẫn là hành động tốt để mẹ bé nên duy trì. Bạn có thể quấn tã cho bé bất cứ lúc nào bé ngủ.

Một em bé nếu được quấn tã trong thời gian quá lâu thực sự có thể khiến bé trở nên thụ động do bị hạn chế sự phát triển bình thường của bé. Vì khi quấn tã, bé sẽ không được lắc lư và hoạt động vui chơi theo cách bé muốn.

Trên đây là thời điểm mẹ chú ý không cần quấn tã cho bé nữa bởi thời điểm này không còn thích hợp nữa. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ bé giúp bé phát triển trên Chiaki.vn

Hầu hết khi bé sơ sinh được hơn 1 tháng tuổi, chúng sẽ thường báo hiệu với cha mẹ chúng rằng chúng không thích quấn tã nữa bằng biểu hiện quấy khóc. Vì thế, khi bé 1 tháng tuổi, cha mẹ bé nên dừng việc quấn tã cho con như khi còn trong tháng.

Khi bé sơ sinh được hơn 1 tháng tuổi, chúng sẽ thường báo hiệu với cha mẹ rằng chúng không thích quấn tã nữa bằng biểu hiện quấy khóc. Vì thế, khi bé 1 tháng tuổi, cha mẹ bé nên dừng việc quấn tã cho con như khi còn trong tháng.

Và nếu bé của bạn vẫn thích được ủ ấm khi đi ngủ, cha mẹ bé có thể quấn tã cho con khi ngủ. Còn lại trong hầu hết thời gian trong ngày, bạn nên mặc quần áo ấm cho con để con có thể thoải mái tìm hiểu về thế giới xung quanh.