Thịt

Nếu làm thịt chà bông cho Bé nên rim thịt với nước mắm và một chút nước lạnh cho tới khi thịt vừa chín và nước cạn hết rồi hãy xé và đâm (giã). Thịt làm lôi này tuy không trắng bằng thịt luộc, nhưng không mất chất bổ. Trên thị trường cũng có những loại thịt xay đóng hộp dùng riêng cho trẻ.
Cá: Khi Bé đã biết ăn thịt thì ta cũng có thể cho ăn cả cá nữa. Có thể dùng cá nướng, cá chiên hoặc cá luộc, nhưng nên lột da và thận trọng kẻo hóc xương, cũng có thể cho Bé dùng cá chà bông hoặc cá xay đóng hộp dành riêng cho trẻ.
Bánh ngọt: Từ bốn tháng trở lên, giữa hai bữa ăn nếu thấy Bé như đói, đòi ăn quá sớm trước giờ đã định, thì có thể cho Bé một cái bánh Biscuit; từ 6 tháng trở lên có thể cho một miếng Biscotte. Những bánh kem, bánh sữa không có lợi gì cho Bé vì số sữa Bé bú hàng ngày đã đầy đủ rồi vả lại kem sữa trong bánh thường quá ngọt không hợp với trẻ nhỏ.
Giờ giấc ăn uống: Từ tháng thứ 4 ta có thể cách xa dần các bữa ăn của Bé, thay vì cách 3 giờ cho ăn một lần ta lui lại thành tiếng rưỡi rồi cách 4 tiếng mới cho ăn một lần. Thí dụ 6 giờ, 10 giờ, 14 giờ, 18 giờ và 21 giờ. Như vậy các thức ăn có thể chia như sau: 6 giờ 1 bình sữa, 10 giờ thức ăn đặc,14 giờ 1 bình sữa, 18 giờ thức ăn đặc, 21 giờ 1 bình sữa. Bữa ăn 10 giờ và 18 giờ có thể là rau đậu xay nhỏ, trái cây nấu thành bột hoặc bột gạo khuấy với sữa, trứng gà, nước súp, rau thịt, thịt bằm, cá chà bông v.v… tùy theo ý thích của Bé nhưng nên thay đổi cho Bé khỏi chán. Nhiều đứa trẻ ói mửa khi ta cho ăn những thức ăn đặc kể trên. Sự kiện này chứng tỏ là ta đã khuấy bột quá đặc và đã ép Bé ăn quá sớm. Nên tạm ngưng ít lâu và sẽ cho Bé ăn lại sau 1 tháng và nên lưu ý khuấy bột loãng hơn.
Khi Bé đã gần được 1 tuổi, ta nên tập cho Bé ăn đúng giờ giấc của người lớn nghĩa là mỗi ngày 3 bữa; sáng, trưa và tối. Ta cũng không nên ép buộc lắm mà phải tùy theo từng đứa trẻ. Nếu sau khi đã áp dụng cho ăn cách 4 giờ một lần mà Bé cứ vẫn có vẻ biếng ăn, thí dụ bú sữa hồi 6 giờ đến 10 giờ cho ăn bột Bé có vẻ không ưa thích mấy rồi đến 14 giờ Bé chỉ bú sữa bình thế là Bé đã có thể ăn cách khoảng tiếng mỗi lần.