Thiên nhiên “thần dược của sắc đẹp” – Phần 4

Chính nhờ kết cấu ráp của những hạt cát sẽ tác động đến da và bóc đi những tế bào chết. Sau một buổi đi bộ trên cát, da ở gan bàn chân được lột nhẹ cộng với việc cọ xát với cát có tác dụng như một bài massage, bạn sẽ cảm nhận được sự sạch sẽ, mềm mại.
Khi rám nắng, bạn đừng ngại xoa bùn, cát ướt lên cánh tay, chân, lưng, bụng, thậm chí cả mặt nạ. Các loại vitamin sẵn có trong bùn sẽ kéo căng những lớp da mệt mỏi và đặc biệt thích hợp với loại da nhờn. Sự có mặt của hợp chất vitamin có trong lượng bùn sẽ hút đi những lớp dầu nhờn quá thừa, làm sạch da và ngăn chặn sự xâm phạm của độc tố.
Phương pháp đắp bùn lên mặt và khắp cơ thể duy trì trong thời gian 20 phút. Tuy có hơi lâu một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có một nước da lý tưởng, mềm mại, trơn tru và tươi tắn.
Quả chuối:
Quả chuối chính là một vị thuốc để chống stress vừa dễ dàng lại vừa ngon miệng. Chuối chứa nhiều vitamin B6 hơn các loại trái cây khác, đây là loại vitamin giúp cơ thể sản sinh ra chất sertotonin có tác dụng an thần. Trong số các loại vitamin thì vitamin B6 vừa đứng đầu về khả năng giúp chống stress, vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch cần thiết để duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh. Vì vậy, khi bạn cảm thấy đầu óc căng thẳng, xin đừng tìm đến rượu bia, cà phê. Bạn cứ thử dùng một vài quả chuối, lập tức sự căng thẳng sẽ tan biến ngay.
Phụ nữ Mỹ và một số phụ nữ ở các nước phát triển còn rất mê một loại thuốc đang được thịnh hành là Melatonin. Đây là một loại tiết tố được tiết ra từ một tuyến ở trong não bộ gọi là tuyến trùng. Hàm lượng chất này nhiều nhất là vào ban đêm, từ 2 – 4 giờ sáng. Nó có tác dụng gay ngủ sinh học, làm tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể chống lại nhiều tác nhân gây bệnh, kể cả ung thư. Do loại thuốc này được bày bán một cách tự do tại các siêu thị, cùng với sự quảng cáo rầm rộ nên đã có rất nhiều chị em phụ nữ nước này mua với mục đích làm thanh xuân hóa.
Một chất nội tiết nữa cũng được ưa chuộng và đang có xu hướng phổ biến là chất DHEA (dehydroepiandrosteron). Chất này có tác dụng ưu tiên trên tế bào của bộ máy sinh dục nữ, nhằm thúc đẩy sự sản sinh ra chất oestrogen là một nội tiết tố rất quan trọng đảm bảo cho các tế bào dưới da khỏi bị teo đét, luôn giữ cho da dẻ mềm mại, mái tóc óng ả và làm chắc xương. Vì thế DHEA được phụ nữ âu Mỹ rất ưa chuộng và được mệnh danh là một thứ thuốc hồi xuân.