Thiên nhiên “thần dược của sắc đẹp” – Phần 1

Ý thức được vai trò đặc biệt của thiên nhiên, hiện nay loài người đang có xu hướng trở lại với thiên nhiên, với những gì trời và đất ban tặng con người. Từ những người cao tuổi muốn tìm một nơi chốn an bình với ngôi nhà, mảnh vườn xanh um cây cối tới các nhà kinh doanh du lịch phát triển loại hình du lịch sinh thái để giúp du khách trốn tránh cái gấp gáp của vòng quay công nghiệp mà thả người trong sự du dương của hồn cây lá cỏ tự nhiên. Đến ngay những công ty kinh doanh, những hãng mỹ phẩm, dầu gội đầu lớn nhất trên thế giới sau một thời sục sạo tìm kiếm hương thơm trong những hóa chất từ phòng thí nghiệm nay cũng phải vội vã trở về với thiên nhiên, làm bạn với những trái chanh, quả bồ kết, bò lá sả, bông hoa hồng. Họ còn cho rằng thậm chí vỏ cây hoặc cát trên bãi biển cũng có thẻ trở thành những mỹ phẩm mà loài người đang tìm kiếm. Vấn đề là ở chỗ sử dụng như thế nào và cách kiếm tìm ra sao mà thôi.
Thời gian ngày càng chứng minh rằng việc tìm kiếm những phương thức làm đẹp nhờ các sản phẩm của thiên nhiên là một hướng lựa chọn đúng đắn. Sở dĩ có thể khẳng định điều này bởi không chỉ nhunwgx sản phẩm của thiên nhiên đang có sẵn quanh ta, hoặc quanh quẩn đâu đây mà ta dễ dàng kiếm được mà còn bởi một lý do vô cùng quan trọng là nó an toàn cho cơ thể, không gây hại nếu ta dùng đúng. Để từ vấn giúp bạn làm được điều kỳ diệu này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số sản phẩm của thiên nhiên – nó vừa là một người bạn chung thủy, lý tưởng nhất, vừa là thần dược cho sắc đẹp – giúp bạn làm đẹp hiệu quả kinh tế nhất.
Cỏ cây hoa lá
Trong nhiều năm, các công ty mỹ phẩm đã nhận thức được lợi ích của việc sử dụng các loài thảo mộc để đưa vào các sản phẩm của họ. Trên thực tế, từ xa xưa người ta cũng biết lợi dụng những đặc tính lành và ít đòi hỏi kỹ thuật cao của thảo mộc và “bắt” chúng làm đẹp cho con người. Loại cây có tên khoa học là Aloe Vera đã được người Hy Lạp có dùng để chữa bệnh. Ngày nay, loại cây này vẫn được sử dụng, nhất là trong lĩnh vực mỹ phẩm. Aloe Vera đóng một vai trò chính trong thành phần sản xuất nên kem dưỡng da và các sản phẩm phục vụ mái tóc. Những chất tìm được trong loài cây này rất thích hợp cho việc khắc phục những khiếm khuyết của một mái tóc giòn, dễ gãy, chẻ đôi, hay một làn da khô, dễ nẻ.