Tắm trẻ sinh như thế nào?

Thóp đầu đang còn mềm, cũng như các phần còn lại của đầu cần được rửa sạch để tránh sài đầu
Bạn có thể mua một bồn tắm trẻ em hoặc chậu tắm dành cho bé (nhiều loại được thiết kế để đỡ đầu của bé khi bạn tắm cho bé, dù vậy bạn luôn luôn phải giữ đầu em bé suốt thời gian tắm).
Tuy nhiên, bạn không cần phải mua loại đắt tiền. Bạn có thể đơn giản tắm bé trong thau bằng nhựa. Luôn luôn phải giữ đầu và lưng của bé, khi tắm bằng tay kia. Điều cần thiết là phải bảo đảm phòng được ấm và tất cả các chỗ trơn phải được chà sạch để khỏi té.
Làm sao tôi có thể tránh chạm đến thóp đầu đang còn mềm khi gội đầu cho bé?
Tại sao bạn lại muốn tránh chạm phải chóp đầu đang còn mềm. Thóp đầu đang còn mềm, cũng như các phần còn lại của đầu cần được rửa sạch để tránh sài đầu. Thóp đầu là một vùng nhỏ trên đầu của bé nơi mà các sọ chưa dính lại với nhau. Thóp được bao bọc bởi một màng bao vững chắc cùng với da đầu, do đó bồng bé bình thường không thể làm tổn thương thóp đầu của bé. Mục đích của các xương thóp đầu là do các xương của hộp sọ trượt nhẹ lên nhau khi sanh, do đó đầu của trẻ sơ sinh có thể đi qua âm đạo. Chúng cùng giúp sự phát triển đáng kinh ngạc trong bộ não của bé trong năm đầu đời. Thóp nhỏ phía sau có thế kín trong một tháng rưỡi hoặc ba tháng. Thóp lớn hơn ở đỉnh đầu có thể kín hoàn toàn trước khi bé được 12 đến 18 tháng.
Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị đủ đồ dùng. Bạn phải có một khăn lông mềm, một khăn tắm và xà phòng tắm dành cho bé. Đổ một phần nước hơi ấm, vào thau hoặc chậu tắm và thử độ ấm vừa phải bằng cùi chỏ của bạn. Tất cả nhiệt độ của nước phải giảm xuống 120 độ F.
Bé được bọc một phần hoặc toàn cơ thể khi bạn rửa mặt và tai bé với khăn tắm ngâm trong nước ấm.
Ẵm bé trong bàn tay như thủ môn “ôm banh”, cẳng tay bạn đỡ cổ và lưng bé và bàn tay bạn đỡ đầu bé. Rửa nhẹ đầu bé bằng cách sử dụng các đầu ngón tay và ít xà phòng em bé (hoặc dầu gội đầu dành cho bé). Giữ đầu hơi thấp về phía trước, để xà phòng không chảy vào mắt. Rửa bằng nước ấm và lau khô đầu bé.
Ôm bé vào lòng hoặc đặt lên mặt bàn tắm và cởi áo bé ra. Rửa nhẹ ngực, tay, chân bé bằng cách dùng ngón tay bạn và khăn tắm với xà phòng.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm sudocrem 60g an toàn dịu nhẹ cho da, phù hợp với làn da nhạy cảm, mỏng manh của trẻ sơ sinh. Sudocrem còn có khả năng sát trùng bảo vệ nhẹ nhàng, hỗ trợ điều trị làm dịu da ở các vùng bị cắt, bỏng nhẹ và cháy nắng.