Tắm nhiều lần làm cho da bé bị khô

Trong thời gian tắm bạn phải hoàn toàn lưu ý bé, do đó chọn lúc nào bạn không bị quấy rối
Một khi cuống rốn đã lành, có thể tắm em bé trong thau. Tuy nhiên, hai hoặc ba lần trong một tuần là đủ.
Hãy chọn thời gian thuận tiện để tắm bé. Trong thời gian tắm bạn phải hoàn toàn lưu ý bé, do đó chọn lúc nào bạn không bị quấy rối. Nếu điện thoại réo hoặc có người nào gõ cửa, bạn để người khác trả lời, hoặc làm lơ. Bạn không thể để bé một mình hoặc ẵm bé theo vì như thế làm lạnh bé. Bạn cũng có thể chọn thời gian thuận tiện cho bé. Bạn không thể tắm cho bé ngay sau khi cho bú, hoặc khi bé kêu la đòi bú. Chọn thời gian bé thức giữa các lần bú và khi cả mẹ con đều thư giãn và thoải mái.
Chăm sóc bộ phận sinh dục
Chăm sóc da cẩn thận ở bộ phận sinh dục có thể giúp tránh nổi ban do tã lót và nhiễm trùng.
Khi rửa bộ phận sinh dục, sử dụng một miếng vải mềm.
Sử dụng nước ấm hoặc nước ấm với một lượng xà phòng rất ít, và phải rửa lại bằng nước sạch.
Đối với trẻ nhỏ đã cắt quy đầu, hãy bảo đảm tuân theo sự lưu ý của bác sĩ – trong lúc chăm sóc quy đầu. Nếu bạn thấy có chảy máu hoặc bất kỳ một triệu chứng nhiễm trùng nào (mủ, nổi đỏ, hoặc sưng) hãy thông báo với bác sĩ nhi khoa ngay.
Đối với những trẻ sơ sinh chưa cắt quy đầu, nên rửa vùng bên ngoài. Da quy đầu chưa bật ra khỏi hoàn toàn quy đầu không nên dùng lực để kéo da quy đầu ra. Nêu bạn, kéo được phần nào mà không dùng lực hoặc làm đau, bạn có thể rửa phần quy đầu đã lộ ra. Nếu không, để nó vậy cho đến khi da quy đẩu đã bật ra khỏi quy đầu.
Nếu bạn cần hỏi về bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh hãy liên lạc với bác sĩ nhi khoa.
Có thể tắm bé trong thau nước ở nơi nào?
Tắm trẻ sơ sinh trong thau ở hai ba tuần lễ đầu sau khi sanh có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào bạn và bé cảm thấy thoải mái. Hãy bảo đảm không khí trong phòng ấm vừa phải và bọc bé một phần như khi bạn rửa cho bé.
Khi bé đã có đủ khả năng tắm trong bồn, có nên tắm bé trong bồn tắm không?
Có lẽ bồn tắm là nơi quá rộng để bạn tắm bé thoải mái. Bạn phải giữ bé trong suốt quá trình tắm, do đó bạn phải tìm một nơi nhỏ hơn.