Tai trong của bé, hoặc ống tai là những nơi tự làm sạch

Nếu còn một miếng vàng xám nơi má rốn đã tách khỏi. Đó là một u hạt rốn được tạo thành, đấy cũng là một biểu hiện khác cuống rốn bắt đầu lành. Nếu bạn thấy một miếng như vậy hãy hỏi bác sĩ nhi khoa. Tuy nhiên, nếu bạn thấy còn đỏ quanh rốn, đặc biệt nếu vùng ấy mềm hãy thông báo bác sĩ nhi khoa ngay.
Rửa tai cho bé như thế nào?
Bạn có thể rửa tai ngoài của bé khi tắm bằng cách dùng một miếng vải mềm và ướt (không dùng xà phòng). Lau nhẹ bên ngoài vào nếp tai. Bảo đảm là lau phía sau hai tai vì ở đây thường là nơi gàu bám dính. Tai trong của bé, hoặc ống tai là những nơi tự làm sạch. Không bao giờ dùng đầu bông gòn, vải hoặc ngón tay hoặc đưa tất cả vật gì vào tai bé. Nó không những không cần thiết mà còn có thể gây tổn thương. Nguyên tắc về việc dùng ngón tay cái để ngoáy tai bé cũng như tai bạn – là không bao giờ dùng cái gì nhỏ hơn khủy tay bạn để đưa vào tai. Nếu bạn nghĩ rằng có vấn đề gì về tai bé hoặc về nghe, hãy tham khảo ý bác sĩ nhi khoa.
Bé dùng móng tay cào vào da. Có cách nào tốt nhất để cắt móng tay và móng chân của bé và bao lâu phải cắt một lần?
Mặc dù bạn có bao tay của bé và cột lại, bạn cần phải cắt ngắn móng tay cho bé một cách nhẹ nhàng. Cần có một cái kéo và một cái bấm móng tay dành cho bé có gờ tròn, nhưng các dụng cụ này vẫn còn rất nhọn: Không có kinh nghiệm hoặc đã có kinh nghiệm, đôi khi các bà mẹ vẫn cắt sát và làm đau ngón tay bé. Đặc biệt khi bé rút tay ra. Tốt nhất là dùng thanh giũa bằng bìa cứng để giũa móng tay bé. Để thực hiện cần có hai người. Một người ẵm bé và người kia cầm tay và giũa tay bé. Chỉ giữa móng tay bé khi thấy cần thiết để móng tay bé ngắn và nhẵn, có thể làm một tuần một lần tùy theo móng tay bé dài ra nhanh hay chậm. Móng chân bé dài ra chậm hơn móng tay, nhưng cũng cần phải để ý. Giũa hoặc cắt móng chân cũng thực hiện như đối với móng tay vậy, đúng ra là không nên thường xuyên. Không nên ngạc nhiên về móng chân út của bé. Móng chân của bé không dài nhanh vậy hãy giữ nó nhẵn và tránh cắt quá ngắn.
Để bé ngủ chung phòng với mình có tốt không? Khi nào thì phải cho bé ngủ ở phòng riêng?
Về cơ bản, đây là vấn đề sở thích.