Tại sao bây giờ lại đặt vấn đề an toàn đối với nơi để đồ chơi của bé?

Tại sao bây giờ lại đặt vấn đề an toàn đối với nơi để đồ chơi của bé?Do đó bạn cần phải kiểm tra độ bền của tất cả các đồ chơi thật kỹ để xem chúng có thể chịu đựng những va chạm mạnh khi bị bé ném hoặc làm rơi không.
Một số đồ chơi trở nên rất nguy hiểm khi bị vỡ. Các món đồ chơi đã được lựa chọn thích hợp lúc mua cũng cần phải được kiểm tra lại thường xuyên để biết chắc rằng chúng vẫn còn sạch sẽ, nguyên vẹn.
Làm thế nào biết được món đồ chơi (hay một bộ phận có thể tháo rời của món đồ chơi đó) hay một vật dụng trong gia đình là quá nhỏ có thể gây nguy hiểm cho bé?
Nói chung, một món đồ chơi hay một vật dụng trong gia đình được xem là quá nhỏ có thể gây nguy hiểm cho bé khi nó có thể được bé nuốt vào bụng hoặc làm cho bé ngạt thở. Tuy nhiên, việc xác định kích thước an toàn món đồ chơi của bé thật không đơn giản. Hiện nay một số cửa hàng trẻ em thường sử dụng một ống nhựa để kiểm tra kích thước thích hợp của các món đồ chơi. Bạn có thể sử dụng các ống nhựa này hoặc sử dụng phần lõi làm bằng giấy cứng của các cuộn giấy vệ sinh để kiểm tra kích thước an toàn các món đồ chơi của bé. Nếu món đồ nào có thể lọt qua ống nhựa hay ống giấy đó sẽ không đạt yêu cầu và nên đặt xa tầm tay của bé.
Tại sao bây giờ lại đặt vấn đề an toàn đối với nơi để đồ chơi của bé?
Trong giai đoạn này bé không còn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn để có đồ chơi mà đã có thể tự mình đi lấy chúng, do đó bạn nên đặt những món đồ chơi ở những nơi mà bé có thể dễ dàng đến lấy và phải bảo đảm rằng chúng không được đặt ở những nơi có thể gây nguy hiểm cho bé. Ví dụ, khi bạn cất các đồ chơi trên kệ thì chúng không chỉ nằm ngoài tầm tay của bé mà còn phải nằm ngoài tầm mắt của bé, vì khi nhìn thấy các món đồ chơi mà mình thích bé sẽ tìm mọi cách để lấy chúng và có thể sẽ ngã từ trên kệ xuống hoặc làm ngã chiếc kệ xuống. Để giải quyết vấn đề này bạn nên để các món đổ chơi ở những ngăn thấp để bé có thể lấy dễ dàng.
Còn đối với các vật dụng lớn như ghế cao, xe đẩy thì sao?
Bạn phải nhớ rằng trong giai đoạn này bé đã năng động hơn và hầu như không chịu ngồi yên một chỗ trong thời gian lâu, nên khi được đặt vào những vật dụng này có thể bé sẽ cố đứng dậy và leo ra ngoài.

Thông tin bổ ích:

Mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiều màu sắc giúp trẻ phát triển khả năng nhận biết, đặc biệt các sản phẩm đồ chơi cho bé sơ sinh chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.