Tã xéo hình tam giác

Áo ngủ: Nếu như trời không quá lạnh thì mẹ không cần dùng tới tất (vớ) cho bé nhưng nếu muốn cho bé đi vớ thì phải để ý là luôn luôn kẻo vớ thấm ướt nước sẽ làm bé dễ bị cảm lạnh. Ở nơi xứ lạnh cũng có thể dùng với len hoặc sợi, ở xứ nóng nên may giày vải dành cho bé. Trong nhà nên có ít nhất là 4 đôi để thay đổi vì vớ của bé rất lâu khô.
Tã lót: Tã lót nên được may bằng loại vải dễ thấm nước như loại Nid d’abeilles của Pháp hoặc Birds’ eyes của Mỹ. Ở Việt Nam ta có thể dùng loại vải tám thứ mỏng về ngâm nước nóng có Javel pha loãng cho mềm vải. Nếu bé được sinh ra vào mùa nắng nóng thì may 12 cái tã là đủ, nếu bé sinh vào mùa mưa nên có chừng 20 cái. Nếu dùng tã để làm khăn trải giường thì nên may tã vuông. Cũng có thể may tã vuông và tã xéo hoặc tã hình chữ T. Trước khi quyết định may tã kiểu gì tưởng cũng nên biết qua về cách gấp và dùng tã.
Tã hình vuông 0m60 x 0m60 dùng đắp chân cho bé hoặc gấp vào để lót cho bé tiểu. Ta có thể gấp như sau:
Mở rộng tã rồi gấp ba theo chiều dọc.
Gấp phía dưới lên trên bằng 1/3 chiều dọc.
Gấp đôi chỗ còn lại rồi găm 2 mép lại với nhau bằng kim tây, cho chân bé vào khoảng giữa.
Nếu bé là con gái thì cho phía tã dày (6 lần vải) ra phía sau. Nếu bé là con trai thì cho ra phía trước. Tã vuông cũng có gấp đôi 2 gốc lại thành tã xéo.
Tã xéo hình tam giác có thể bọc cho bé như sau:
Cho tã xuống dưới đít bé, bề rộng ngang thắt lưng, chiều nhọn quay xuống phía dưới.
Gấp hai bên vào phía giữa bụng bé; cuối cùng lật góc nhọn phía dưới lên rồi lấy kim găm lại. Tã hình chữ T cũng gấp như trên. Khi lót tã xuống đít bé nên dùng tay trái cầm cổ chân bé nhấc lên, hai chân cùng một lúc, ngón tay cái và ngón giữa ở hai bên, ngón tay trỏ ở giữa chân. Muốn cho tã xéo hoặc tã hình chữ T dày, thấm được nhiều nước hơn ta có thể may thêm vào khoảng giữa một miếng khăn lông, tuy nhiên phơi sẽ lâu khô.
Khi đi chơi xa nên sắm cho bé một quần phùng bằng vải nhựa để mặc ra ngoài tá lót hoặc mua loại quần thấm nước có bán sẵn trên thị trường dưới các hiệu (Couche Éponge). Dùng loại này không nên để lâu vì da sẽ bị ửng đỏ.