Sữa là nguồn cung cấp canxi chủ yếu

Sữa là nguồn cung cấp canxi chủ yếu, vậy bạn cần phải hỏi bác sĩ nếu bạn không thể uống được sữa
Hơn nữa, trong khi một số rất ít trẻ sơ sinh bị dị ứng đối với sữa mẹ thì có một số trẻ sơ sinh trong các gia đình bị dị ứng lại có những phản ứng đối với sữa công thức.
Đang cho con bú sữa mẹ thì cần phải có chế độ ăn kiêng đặc biệt không? Khi bị bệnh phải uống thuốc gì?
Các bà mẹ nuôi con không cần ăn khẩu phần đặc biệt, mà chỉ cần một khẩu phần đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn cần phải ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau thuộc bốn nhóm thực phẩm chính (thịt, ngũ cốc, sữa, trái cây và rau cải) mỗi ngày. Một bác sĩ sản khoa muốn các bà mẹ mới bắt đầu nuôi con dùng nhiều loại vitamemin có chất sắt để đảm bảo. Lúc này không phải là lúc giới hạn nghiêm ngặt về số calo hoặc giảm cân. Trong khi bạn, phải cẩn thận, đặc biệt đối với món tráng miệng và chất béo, nhưng nhớ rằng bạn đang sử dụng hơn 500 calo mỗi ngày chỉ đối với việc tạo sữa mà thôi. Bạn cũng cần phải uống hai đến ba lít nước mỗi ngày. Bất kỳ phụ nữ nào khi cho con bú sẽ cảm thấy rất khát nước. Do đó, mỗi khi cho con bú, hãy để sẵn một cốc nước, sữa hoặc nước trái cây gần đó. Đảm bảo uống nhiều nước trong một ngày. Nếu bạn không uống bổ sung thêm canxi bạn cần phải đảm bảo có chất này trong thực phẩm.
Sữa là nguồn cung cấp canxi chủ yếu, vậy bạn cần phải hỏi bác sĩ nếu bạn không thể uống được sữa. Trong lúc một số các bà mẹ có thể ăn nhiều thứ mà không bị khó tiêu hoặc làm đầy bao tử bé trong khi các bà mẹ khác thì không thể. Bạn cần tránh dùng những thực phẩm cay trong thời gian cho con bú vì như thế sẽ làm đầy hơi con bạn. Một số bác sĩ gợi ý phải tránh chocolat, vì nó có thể làm rối loạn tiêu hóa và góp phần vào việc tăng tiết bã chất nhờn (tăng tiết bất thường chất dầu ở da). Thực phẩm có nhiều mỡ cũng có thể là một yếu tố làm tăng tiết bã nhờn và sài đầu. May thay, bé bú sữa mẹ khi càng lớn lên, chúng có khuynh hướng dễ dung nạp đối với thức ăn hàng ngày của mẹ. Trong trường hợp bạn bị bệnh, bạn cần phải khám bác sĩ hoặc bác sĩ nhi khoa trước khi dùng thuốc trị bệnh. Bạn hãy nhớ rằng, bất kỳ thứ gì bạn ăn hoặc uống vào cũng có thể được tìm thấy trong sữa của bạn.

Thông tin bổ ích:

Dùng liquid calcium bổ sung Canxi và Magie, kết hợp với vitamin D và kẽm trong một công thức hoàn chỉnh, giúp cơ thể bé rất dễ hấp thụ, tăng cường cấu trúc xương, kích thích phát triển chiều cao tối đa, đồng thời bảo vệ, nuôi dưỡng và duy trì sức khỏe của bé.