Sữa bột

Nếu cho trẻ bú bằng sữa đặc có đường không cần phải pha 5, 6 bình một lần mà chỉ pha 15 phút trước bữa ăn là đủ, trừ khi người Mẹ bận việc phải đi vắng mà không tin được sự cần thận của người giữ trẻ thì mới pha sẵn sữa cất vào tủ lạnh. Trong trường hợp này trước khi cho ăn phải ngâm chai sữa vào nước nóng, cho sữa vừa đủ độ ấm và cũng phải thử như trên. Nồi luộc bình dự trữ phải đổ hết nước đi và đậy kín. Bình dùng rồi phải để riêng đừng để lẫn vào nồi.
Sữa bột: Cách pha sữa bột thường được chỉ dẫn rõ ràng trong toa của mỗi hộp sữa. Vì cách pha phiền phức hơn, nên có thể pha một lúc 5, 6 bình cất vào tủ lạnh cho Bé dùng suốt ngày. Trong trường hợp không có tủ lạnh thì đành phải phá từng bình một. Để khỏi làm hư hỏng các sinh tố có trong sữa bột, ta phải pha bằng nước đun sôi để âm ấm khoảng 50 độ. Đổ nước vào bình rồi lấy tay sờ vào phía ngoài bình thấy ấm và có thể cầm được bình mà không sợ bỏng tay là được. Thường trong mỗi hộp sữa đều có muỗng lường riêng. Mỗi muỗng lường tương đường với một số lượng nước cần thiết đã chi dẫn trong toa. Lấy sữa Guigoz làm thí dụ, ta lấy một muỗng lường (gạt ngang) nặng chừng 5g sữa bột sẽ tan trong 30g nước, 1g nước tương đương với 1 gạch ghi trên bình. Thí dụ cho một đứa trẻ nặng 4 kg ăn ta có thể đổ vào bình 120g nước và 4 lường gạt sữa Guigoz. Sau đó lắp nắm vú vào, lắc đều rồi ngâm nước lạnh như trên trước khi cho trẻ ăn.
Nếu pha cùng một lúc 5 hay 6 bình có thể mua loại ly có phân độ (Récipient gradué) có bán tại các hiệu bán dược phẩm hoặc dụng cụ y khoa, nên lựa loại ly có miệng vòi để dễ rót sữa vào bình. Ta pha sữa vào ly trước khi chia ra các bình nhỏ. Thí dụ mỗi ngày trẻ bú bình, mỗi bình 120g nước thì ta nhân 120 với 5 và đổ vào ly 600g nước ấm rồi đổ thêm vào đó 20 lường gạt sữa Guigoz. Dùng một cái muỗng sạch đã khử trùng bằng nước sôi, khuấy kỹ cho tan đều bột sữa rồi chia vào 5 bình, lắp núm vú vào, đậy núm vú lên mỗi bình rồi cất vào tủ lạnh. Lúc cho trẻ ăn phải nhớ ngâm bình vào nước nóng và thử như đã nói ở trên.
Muốn lắp núm vú vào bình nên dựa đáy bình lên ngực, tay trái cầm nơi cổ bình, tay mặt cầm phía dưới núm vú.

Thông tin bổ ích:

Là một sản phẩm của thương hiệu Abbott nổi tiếng, sữa similac mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo của mẹ cho bé yêu. Sữa Similac cho trẻ sơ sinh với công thức đột phá giúp hỗ trợ não bộ có sự phát triển vượt trội, tăng sức đề kháng cho trẻ.