Sự săn sóc hằng ngày

Cách lắp núm vú vào bình sữa, săn sóc hàng ngày
Đặt chân núm vú vào sát một bên miệng bình rồi dùng ngón tay trỏ của tay trái giữ cho y chỗ trong khi tay phải cầm phía đối diện của núm vú kéo căng rồi lắp vào miệng. Nên thận trọng đừng để ngón tay chạm miệng bình hoặc trong núm vú. Nên nhớ đừng cho những đồ ẩm ướt vào trong hộp sữa đã mở rồi, sau khi dùng phải đậy cho thật kín.
Sự săn sóc hằng ngày
Tắm: Tắm cho Bé là một việc mà các bà mới làm Mẹ lần đầu e ngại vì thấy trẻ quá nhỏ bé mỏng manh, dễ lọt tay và nhất là rất trơn sau khi thoa xà bông vào mình trẻ. Thật ra Bé không quá mỏng manh như ta tưởng và nếu biết một vài mẹo vặt ta sẽ không sợ Bé trơn trợt nữa. Nếu chưa kinh nghiệm không nên tự tắm cho Bé khi Bé chưa rụng rún mà nên nhờ bà Mụ hoặc một người đã quen việc tắm giùm rồi để ý bắt chước, hoặc chỉ lau mình cho trẻ mà không nhúng trẻ vào nước. Nếu ở vào xứ lạnh như miền cao nguyên ta có thể cách một ngày mới tắm cho Bé một lần, còn những ngày kia chỉ lau bằng khăn ướt mà thôi. Ở những xứ nóng, mỗi ngày nên tắm cho Bé một lần vào buổi sáng trước bữa ăn thứ hai trong ngày (khoảng trước 10 giờ, sau khi đã cho Bé ăn một chút nước cam).
Đừng bao giờ tắm cho Bé khi vừa cho ăn sữa xong. Nên lựa chọn một nơi kín đáo tránh gió lùa. Trước khi tắm phải sắp đặt trước cho đầy đủ: Mẹ phải cởi bỏ đồng hồ tay, dùng áo cánh ngắn tay hoặc xăn tay áo lên cao, sắp sẵn lót, áo của Bé, băng rún, khăn lông lớn trải sẵn trên giường hoặc trên bàn, xà bông, khăn mặt, phấn hoặc dầu (nếu da khô) gòn để lau mắt, gòn quấn sẵn vào đầu mấy que tăm để lau trong kẽ tai, lỗ mũi và cuối cùng là nước ấm.
Nước tắm cho Bé chỉ được nóng từ 30 tới 35 độ nghĩa là bằng độ nóng của thân thể. Nếu có một nhiệt lượng kế (Thermomètre de bain) thì sự kiểm soát sẽ dễ dàng, nếu không thì có thể nhúng cùi chỏ tay hay cổ tay vào nước thấy hơi ấm ấm là được. Sự thận trọng này rất cần thiết, trước khi nhúng con vào chậu nước người Mẹ phải tự mình thử độ nóng trước đã chứ không nên tin tưởng vào kẻ khác. Không thiếu gì những bà Mẹ vô ý nhúng con vào nước sôi vì người giúp việc đã quên không pha thêm nước lạnh sau khi đổ nước sôi vào chậu tắm.