Rau

Có thể cho ăn đậu, cà rốt, cà tô mát, củ cải đỏ và rau cần. Cũng có thể ăn thêm bông cải (chou-fleur) bắp su (bắp cải, chou-rave) nhưng khó tiêu hơn các loại trên. Rau đậu cũng nấu chín và nghiền nhỏ như trái cây cho thêm một chút muối. Trên thị trường cũng có bán sẵn loại bột rau đóng hộp dành cho trẻ, chỉ cần khui hộp ra chưng lại cho nóng là dùng được. Những rau đậu để lâu quá 24 tiếng đồng hồ không nên cho Bé dùng trừ trường hợp để trong tủ lạnh nhưng trước khi cho ăn cũng phải đun lại. Từ tháng thứ sáu cũng có thể cho Bé ăn thêm khoai tây. Nếu cho Bé ăn củ cải đỏ, nước tiểu và phân, cũng có màu hơi đỏ nhưng không có gì đáng ngại. Nếu Bé không chịu ăn rau đậu 2, 3 ngày liền thì ta cũng không nên ép uổng, chừng một tuần lễ hoặc nửa tháng sau hãy thử cho ăn lại xem Bé có thay đổi ý kiến hay không. Trẻ nhiều tháng có thể ăn rau đậu luộc, xắt nhỏ.
Trứng: Trứng cho Bé dùng phải là trứng gà tươi. Khi Bé còn ít tháng chỉ cho ăn tròng đỏ là phần có nhiều chất bổ, nhất là chất sắt rất cần thiết cho sự cấu tạo hồng huyết cầu. Có thể luộc trứng cho chín rồi bóc lấy tròng đỏ dùng muỗng nhỏ nạo ra bột đút cho bé. Nên cho ăn từ từ, ngày đầu 1/4 tròng rồi dần dần tăng lượng hơn lên. Cũng có thể cho ăn lẫn với bột bằng cách khuấy bột cho chín, khi bột bắc ra khỏi bếp, đang còn thật nóng, thì cho tròng đỏ vào khuấy cho tan. Bé được 4 tháng có thể cho ăn tròng đỏ tuần lễ một lần rồi từ 6 tháng thì tăng lên tuần lễ 2 lần. Nếu không thấy Bé bị ngứa, hay bị nổi mề đay hoặc có triệu chứng gì khác thường thì tám tháng trở đi có thể cho Bé ăn một ngày một trứng. Trẻ trên một năm đã có thể ăn được cả tròng đỏ và tròng trắng luộc hoặc khuấy chín.
Thịt: Từ 4 tháng ta có thể cho Bé ăn thịt bằng cách nấu xúp thịt với gạo và rau đậu rồi dùng nước ấy mà khuấy bột cho Bé ăn. Ta có thể dùng thịt bò, thịt heo, thịt cừu nhưng nên bạn nên lựa thịt tươi, không có mỡ để cho Bé dễ tiêu hóa được. Từ 7 tháng trở lên có thể bằm hoặc xay thịt cho thiệt nhỏ nấu cho chín ăn lẫn với bột. Người Việt Nam ta hay dùng thịt chà bông (Ruốc thịt) cũng tốt nhưng không bổ bằng thịt bằm hoặc xay vì đã mất hết nước trong thịt.