Quyết định cho bú sữa mẹ hay cho bú sữa bình hoàn toàn thuộc về quyết định cá nhân

Nhưng nếu trẻ để rơi núm vú giả xuống sàn nhà và sau đó lại lượm lên bỏ vào miệng trước khi bạn rửa thì bạn đừng có rối lên. Điều này có thể gây cho bạn lo hơn là lo cho trẻ.
Dinh dưỡng
Cho bú sữa mẹ có tốt hơn bú sữa bình không?
Quyết định cho bú sữa mẹ hay cho bú sữa bình hoàn toàn thuộc về quyết định cá nhân. Một khi bạn chăm sóc con, bạn cần cảm thấy thoải mái với bất kỳ phương pháp nào đã chọn. Tuy nhiên, một số yếu tố cần phải xem xét khi quyết định. Bú sữa mẹ luôn luôn là phương pháp được lựa chọn để nuôi con vì nhiều lý do. Trước tiên, bú sữa mẹ sẽ cho bé khả năng dinh dưỡng tốt nhất. Sữa mẹ là sản phẩm tuyệt hảo đối với trẻ sơ sinh, với sự cân bằng tốt nhất để các chất dinh dưỡng mà bé cần đến (trừ chất fluor). Khi các nhà sản xuất cố gắng thiết lập những công thức sữa gần giống công thức sữa mẹ, họ cũng không thể thực hiện như sao y được. Thứ hai, cho bú sữa mẹ có thể truyền một số miễn dịch chống lại bệnh của bạn qua bé. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có khuynh hướng ít bị bệnh nhẹ hơn các trẻ không bú sữa mẹ. Sữa công thức (sữa hộp) không thể cung cấp cho con bạn những miễn dịch này được. Thứ ba là khi bạn cho con bú, làm cho tử cung co thắt, việc này có thể giúp trở lại nhanh về kích cỡ cũ của tử cung trước khi mang thai. Thứ tư là sữa mẹ không tốn tiền, luôn sẵn có và luôn ở nhiệt độ hoàn hảo đổi với bé. Hơn nữa bú mẹ có thể mang lại kinh nghiệm tuyệt vời và thỏa mãn cho cả mẹ lẫn con. Sau khi đã tìm hiểu tất cả những yếu tố ấy, có thể bạn sẽ cảm thấy cho bú sữa bình thoải mái hơn. Trong trường hợp này tốt hơn bạn hãy sử dụng sữa theo công thức. Nói chung, cần nhớ rằng, dù bạn quyết định cho trẻ bú theo phương pháp nào đi nữa thì trẻ cần bú khỏe. Và nếu bé bú sữa bình làm cho bạn thoải mái hơn, tốt hơn là bạn cũng phải mang lại cho bé tình thương yêu mà trẻ thực sự cần.
Tôi có nên bắt đầu cho bé bú sữa bình khi tôi muốn đi làm việc trở lại sau khi sinh vài tháng hay tôi phải tiếp tục cho con bú sữa mẹ?
Bạn không nên có ý định bỏ bú sữa mẹ chỉ vì muốn đi làm trở lại sau khi sinh.

Thông tin bổ ích:

Mua sữa meiji số 0 dạng thanh có vị ngọt mát, dễ uống, có lợi cho hệ tiêu hóa non nớt của các bé lại dễ dàng mang theo để sử dụng khi cho bé ra ngoài, đi chơi, về quê...