Quấn tã cho bé

Nếu bạn quyết định cho bé ngủ riêng, bạn có thể đưa bé sang phòng của bé nếu bé chỉ bú một lần ban đêm hoặc khi nó có khả năng ngủ được liên tục 6 đến 8 giờ một đêm
Nếu bạn thấy thuận tiện và bạn được yên tâm khi để bé ngủ trong phòng bạn, bạn cứ làm như vậy vì bạn có thể cho con bú mỗi đêm ba, bốn hoặc năm lần. Việc đặt nôi trong buồng ngủ của bạn thì thật là tiện lợi. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chọn chăm sóc bé từ một vị trí có dựa. Ngược lại một số bà mẹ thấy rằng tiếng động của bé làm mình mất ngủ. Trong trường hợp này, bạn hãy cho bé ngủ ở phòng riêng. Nếu bạn quyết định cho bé ngủ riêng, bạn có thể đưa bé sang phòng của bé nếu bé chỉ bú một lần ban đêm hoặc khi nó có khả năng ngủ được liên tục 6 đến 8 giờ một đêm.
Trẻ sơ sinh thường được thích quấn hoặc bọc chặt trong mền. Quấn tã như vậy sẽ giúp bé ấm ấp và bảo vệ được bé. Thêm vào đó, sự chuyển động của bé trong những tuần đầu thường bất ngờ và đột ngột vì vậy quấn tã cho bé trước khi đặt bé xuống để ngủ có thể giữ được bé giảm vận động khi bé thức giấc. Mặt khác, bọc bé trong một cái mền có thể giúp bé dễ chịu hơn khi ẵm bé lên. Để quấn tã cho bé, bạn cần phải thực hiện các bước sau:
Trải một mềm nhỏ trên một mặt phẳng gấp đỉnh góc bên trên trong một vài cm (khoảng 6cm – 10 cm).
Đặt bé lên trên mền sao cho đầu bé đặt trên mép góc được gấp.
Từ góc bên cạnh tay trái của bé, bọc mền qua tay trái và ngang qua người bé. Gấp vén lộn góc mền xuống dưới bên phải bé.
Kéo góc dưới lên và vén nó vào trong vạt mền.
Kéo góc còn lại phía bên phải qua người bé, vén nó vào dưới người bên trái bé sao cho sức nặng của bé giữ được bọc.
Khi nào tôi có thể đặt bé ngủ ban đêm, vị trí nào sẽ tốt hơn cho bé?
Các trẻ sơ sinh thường hay quen nằm ngủ ở một tư thế nào đó, và nó sẽ cho bạn biết tư thế nào không thoải mái đối với nó. Tuy nhiên hiện nay, khi bạn đặt bé nằm ngủ, bạn có thể muốn xoay vị thế của bé. Đặt bé nằm ngủ chuyên về một bên có thể làm cho đầu nó đẹp đôi chút, vì xương sọ của bé đang còn dễ uốn. Nếu nó cảm thấy thoải mái khi nằm ở một tư thế, bạn hãy yên tâm, đầu của bé sẽ trở thành hình dáng bình thường trong thời gian ngắn.