Phương pháp kiểm tra nguyên nhân vô sinh ở người chồng

Tinh trùng có thể sống được trong 3 ngày. Phương pháp điều trị vô sinh ở người vợ
Hỏi: kết hôn 8 năm nhưng chưa có con, nếu nguyên nhân ở người vợ, điều trị phải cần thời gian bao lâu?
Đáp: nếu nguyên nhân vô sinh ở phía nữ, những vấn đề cần kiểm tra gồm có: bệnh sử trong quá khứ, tình trạng kinh nguyệt hiện nay và tình trạng sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, chú trọng vào sinh hoạt tình dục, đo thân nhiệt cơ bản, nội phân tiết có bình thường không, có phóng noãn không, tính chất của chất nhầy cổ tử cung có bất lợi cho tinh trùng tiến vào hay không? Sau đó là vòi trứng có bị tắc hay không, tử cung có gì bất thường không, viêm nội mạc có gì bất thường không v.v…. nói chung, cứ tuần tự kiểm tra sẽ tìm ra nguyên nhân vô sinh.
Phương pháp điều trị đương nhiên là tùy theo nguyên nhân mà có chỗ khác nhau. Nếu không phóng noãn, dùng thuốc thúc đẩy phóng noãn (hay dùng kích thích tố), nếu vòi trứng bị tắc thì mổ hay làm phẫu thuật tạo hình. Có trường hợp, trong thời gian ngắn là có thể mang thai nhưng có trường hợp cần thời gian tương đối dài.
Tỷ lệ các cặp vợ chồng vô sinh nhờ bác sĩ chuyên khoa điều trị đã có thai khoảng 30, 40%.
Phương pháp kiểm tra nguyên nhân vô sinh ở người chồng
Hỏi: tôi kết hôn đã 4 năm, chưa từng mang thai. Chồng tôi bị bệnh lao trước khi kết hôn. Nếu như hoài nghi nguyên nhân vô sinh ở người chồng, làm sao để kiểm tra?
Đáp: nói một cách tổng quát, nguyên nhân vô sinh ở người chồng và người vợ ngang nhau, mỗi bên chiếm 1/3 (xem lời giải đáp số 1).
Nguyên nhân vô sinh ở người nam gồm có dị dạng bẩm sinh ở cơ quan sinh dục dẫn đến các hiện tượng như giao hợp không bình thường, sự cương cứng không bình thường, trục trặc ở ống dẫn tinh, ở việc xuất tinh, sau đó là tinh dịch có vấn đề. Thí dụ như không có tinh trùng hay tinh dịch do viêm lao mào tinh hoàn, tinh trùng ít v.v… đều tạo thành nguyên nhân vô sinh.
Ngoài ra, sau khi xuất tinh nên tinh trùng hoạt động không tốt cũng gần như là không có tác dụng gì. Trong trường hợp bình thường, 20 – 30 sau khi xuất tinh, trên 80% tinh trùng có năng lực hoạt động, sau 3 giờ trên 60% có năng lực hoạt động, sau khi 1 ngày 1 số ít còn có năng lực hoạt động. tinh trùng có thể sống được trong 3 ngày.
Do đó khi kiểm tra phải tiến hành theo các mặt vừa nêu. Nên kiểm tra tinh dịch vào buổi sáng sớm, đem tinh dịch lấy ra cho vào bao cao su, đưa đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra sẽ có kết quả rất mau.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm thuốc vixmen tăng cường sinh lý cho nam giới nổi tiếng ở Mỹ, cải thiện hơn 50% chất lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.