Phần lớn các bà mẹ đồng ý rằng chăm sóc quy đầu cho bé đã được cắt quy đầu rất dễ

Điều quan trọng đối với một số bà mẹ là họ mong muốn con họ giống cha, anh, và những đứa trẻ khác cùng tuổi, bất kể là có cắt bao quy đầu hay không
Hàn lâm Viện Nhi Khoa của Hoa Kỳ gần đây đã đưa ra một văn bản hoàn chỉnh có liên quan đến thủ thuật cắt bao quy đầu, trong đó còn ghi nhận rằng những bé trai không cắt bao quy đầu sẽ ít bị nhiễm trùng đường tiểu trong những năm đầu đời. Từ những vấn đề này có thể nhận thấy rằng không có lý do “y khoa” nào buộc phải cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh.
Khi cắt bao quy đầu có thể gây đau nhưng sẽ nhanh lành. Một số bác sĩ thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cho bé bằng cách gây mê tại chỗ, một số bác sĩ khác cho rằng không cần thiết.
Tỷ lệ các biến chứng khi gây mê tại chỗ và do thủ thuật cắt bao quy đầu rất thấp.
Điều quan trọng đối với một số bà mẹ là họ mong muốn con họ giống cha, anh, và những đứa trẻ khác cùng tuổi, bất kể là có cắt bao quy đầu hay không. Tuy nhiên, bạn có thể thấy tỷ lệ cắt bao quy đầu ở cộng đồng để xem xét có nên cắt hay không.
Cần nhớ rằng từ lâu bạn đã được thông tin về vấn đề này, nên không có câu trả lời nào là lạ cả. Dù đã quyết định như thế nào (có cắt bao quy đầu hay không) bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa về chăm sóc quy đầu, bạn cũng không được kéo bao quy đầu lui ra và rửa bao quy đầu. Quy đầu sẽ được lộ ra từ từ trong những năm đầu. Kéo bao quy đầu lui mạnh ở tuổi này có thể gây đau, chảy máu và có thể tổn thương quy đầu.
Tại sao bé thường bị nấc cụt?
Nấc cụt là những co thắt của hoành cách mô (một câu trúc ngăn cách lồng ngực với hố bụng); chúng thường xảy ra ở trẻ sơ sinh. Nhiều bà mẹ đã nhận thấy con mình nấc cụt ngay trong dạ con và cũng nhận thấy hiện tượng này trong những tháng đầu khi bé mới được sinh ra. Nhiều bé nấc cụt khi chúng thấy đói bụng, có thể lúc này do dạ dày bị đói kéo giật mạnh hoành cách mô cách mô xuống. Nấc cụt thường xảy ra vào lúc vừa bú xong, ợ có thể làm bớt nấc cụt. Tuy nhiên, nấc cụt là tình trạng bình thường và tự chấm dứt. Ở phần lớn trẻ sơ sinh nấc cụt không gây kiệt sức hoặc gây nên những thay đổi khác.