Núm vú giả có thể làm thỏa mãn nhu cầu của bé

Nếu con bạn bú sữa bình, khi bé không đói nhưng vẫn cần ngậm thì bạn phải cho ngậm núm vú giả. Núm vú giả có thể làm thỏa mãn nhu cầu của bé. Tuy nhiên, nếu bé đói thật thì núm vú giả sẽ không làm thỏa mãn cho bé. Hãy nhớ rằng đôi khi vì quá vội bạn để cho bé bú hoặc cho ngậm núm vú khi bé đòi hỏi sự đáp ứng khác. Dù sao bé ba tháng tuổi cũng cần nhiều thời gian để bú và ngủ. Khi bé thức dậy, bé sẽ đòi đủ mọi thứ mà đã trông thấy, hãy ôm ấp, nâng niu và đùa giỡn với bé. Nếu bạn đáp ứng cho con bú ngay, mà bé vẫn khóc đòi bú thêm thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khoa nhi. Đôi khi, bác sĩ khuyên bạn nên cho bé ăn dặm thêm một ít ngũ cốc. Trẻ 3 tháng tuổi thường chưa có nhu cầu ăn ngũ cốc, mặc dù ngũ cốc đôi khi được sử dụng cho một số trẻ có nhu cầu đặc biệt.
Cho bé cầm bình bú khi bé nằm trong nôi, điều này có tốt không?
Các chuyên gia đều cho răng khi cho bé bú bình phải ẵm bé lên và sau khi bú đặt bé vào trong nôi không kèm theo bình. Nếu đặt bé vào nôi với một bình sữa và nó được phép bú tùy ý thì sữa có thể đọng lại trong miệng làm tăng sâu răng. Và cũng do vòi nối tai giữa với họng nằm gần tai ngoài nên bé nằm ngủ với bình sữa sẽ làm tăng sự nhiễm trùng tai do chảy sữa vào tai.
Mặc dù đang cho bú bằng sữa mẹ, nhưng vẫn tập cho bú bằng sữa bình (bé đã sáu tuần tuổi), để đi làm lại, bé không chịu, hãy cho tôi một vài lời khuyên?
Mặc dù tập cho bé sáu tuần tuổi bú sữa bình dễ hơn các bé lớn, nhưng nếu bạn để người khác đưa bình sữa cho bé bú thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Bé vốn thích bầu sữa mềm mại và ấm áp của mẹ hơn là núm vú của bình sữa. Vì thế hãy nhờ người khác cho bé bú bình, nhớ thực hiện lúc bé đói nhưng không để quá đói. Cách khác hãy thử cho bé bú bình sớm hơn lúc bạn thường cho bé bú sữa mẹ; thời điểm “không quá đói” này của bé sẽ làm cho bé quen dần với núm vú giả. Một cách khác nữa là hãy nặn sữa vào chai, để cho trẻ bú lúc bạn đi làm. Trong khi núm vú giả vẫn còn lạ với bé thì sữa bên trong vẫn là sữa mẹ mà bé quen bú. Với cách này còn giúp bạn duy trì việc cung cấp sữa bằng cách kích thích việc tạo sữa khi nặn sữa.