Nữ trang rất hấp dẫn đối với bé

Phòng ngủ thường được trải thảm mềm để bé có thể bò quanh, và có nhiều đồ đạt vô hại đối với bé như gối, nệm … Tuy nhiên, cũng có một số vật dụng có thể gây nguy hiểm cho bé cần phải được bỏ vào tủ khóa lại hoặc cất đi chỗ khác. Nữ trang rất hấp dẫn đối với bé nhưng bé có thể sẽ nuốt phải. Tương tự, các lọ nước hoa, các vật dụng trang điểm có thể gây ngộ độc ở bé. Dây nịt, dây cột giày, cà vạt và đặc biệt là các túi nhựa có thể làm cho bé ngạt thở. Mặc và việc làm cho phòng ngủ được an toàn đối với bé không mất nhiều thời gian nhưng bạn cùng cần phải lưu ý một chút trước khi bạn cho bé vào phòng chơi một mình.
Có thể làm cho phòng tắm được an toàn đối với bé khi không có mặt tôi ở đó không?
Rất khó, thậm chí không thể được. Mặc dù bạn có thể đặt xà phòng, dầu gội đầu, máy sấy tóc, kéo … ngoài tầm tay của bé, nhưng các thiết bị và vật dụng cơ bản khác vẫn có thể gây nguy hiểm cho bé như sàn nhà trơn trợt, nước nóng, vòi nước, thùng nước … Bạn nên lắp một cái chốt cửa ở trên cao và nếu có thể bạn nên sử dụng một cái ổ khóa để ngăn không cho bé bò vào phòng tắm. Mặt khác không nên tạo sự tò mò ở bé bằng cách đừng bế bé vào phòng tắm và cho bé thấy các vật dụng gây sự chú ý của bé.
Bé thường được cho chơi ở phòng khách, vậy tôi phải làm gì để biến nơi đây thành một khu vực an toàn?
Phòng khách có rất nhiều đồ đạc có thể gây nguy hiểm cho bé. Các góc cạnh bàn ghế sắc, nhọn có thể làm cho bé bị thương. Vì vậy bạn cần phải bo tròn các góc cạnh đó hoặc bọc chúng lại. Bạn hãy dời các vật dụng dễ rớt ngã ra khỏi khu vực mà bé có thể bò đến. Chiếc đèn bàn có thể sẽ rơi xuống trúng bé nếu bé nắm phải dây điện, vì vậy bạn phải đặt dây điện nằm ngoài tầm tay của bé hoặc cuộn nó lại. Cuối cùng cần phải nhớ rằng cuối giai đoạn phát triển này bé có thể sẽ bắt đầu leo trèo nên bạn cần phải sắp xếp lại các đồ đạc cho hợp lý. Ví dụ, không để cho bé leo ghế trường kỷ, và từ đó leo lên ghế dựa, và cuối cùng lên kệ sách.
Ngoài các đồ đạc thì trong phòng khách còn có điều gì có thể gây nguy hiểm cho bé không?
Trong mọi căn phòng bạn đều phải cẩn thận với các ổ điện vì các bé thường rất thích khám phá chúng.