Những vật dụng cần thiết cho bé

Xà bông : Ta có thể dùng bất cứ loại xà bông thơm nào miễn là mềm và tốt như Lux, Cadum, Ivory, Soap, Dove, Comay, Monsavon, Palmolive v.v.., nếu có điều kiện tài chính có thể mua những loại thuốc tắm dành riêng cho trẻ như Cosilys, Shampooing Naccradia Bentil, Matey Shampooing for children v.v…
Phấn: Phấn, dùng cho bé khi da bị hăm đỏ hoặc nổi rôm sảy. Khi lựa chọn nên tránh những loại có chất Stérate de Zinc dễ gây bịnh ho. Có thể dùng những loại phấn dành riêng cho trẻ em như INOLÈNE Baby Powder, Babytalc, Johnson, Mexana medicated Powder. Nếu bé thuộc loại da khô, có vảy trắng thì không nên dùng phấn, trái lại phải dùng dầu Huile de Vaseline hoặc baby oil.
Băng rún: Nên dùng loại hằng thun (Bande Crêpe) rộng 8cm dài 1m. Phải có ít nhất là hai cái.
Áo quần
Áo ngắn: Áo ngắn cho bé nên may bằng loại vải mềm, nếu khí hậu lạnh có thể dùng nỉ (vải bông). Nên lựa kiểu thật giản dị, tiện lợi, đừng cầu kỳ khó giặt và làm bé vướng víu. Nên may kiểu mở sau lưng, hai thân sau rộng để có thể cài nút, cũng có thể buộc chồng lên nhau mà không cần dây, nếu buộc dây bên nách thì nên dùng loại dây dẹp để tránh cho trẻ khỏi đau lưng, nên lựa vải mềm. Ni tấc (kích thước) phải bằng đứa trẻ 6 tháng vì bé rất mau lớn.
Áo lạnh: Cũng nên sắm sẵn cho bé vài cái áo lạnh bằng len đan mỏng và nhẹ. Ở xứ lạnh có thể sắm thêm cho bé một áo choàng gồm cả mũ đội đầu bằng nỉ dày, phòng khi đứa bé đi chơi ngoài trời. Ở xứ nóng mũ (nón) cho bé không cần thiết và thường làm cho bé thêm khó chịu. Đừng nên lựa những kiểu áo phải tròng đầu (chui cổ) mà nên lựa loại áo buộc dây hoặc cài nút sau lưng hoặc trước ngực. Cũng nên lựa loại khá rộng vì len dễ co rút và bé sẽ rất mau thay đổi hình dáng. Nên dùng mũ len phòng khi mũ chụp xuống mặt, bé có thể thở qua những mũi đan.
Áo ngủ: Áo ngủ cũng may kiểu và ni tất như áo ngắn nhưng dài quá chân để ban đêm bé không đạp chăn mền ra ngoài, chỉ cần 3 cái là đủ. Ở xứ lạnh người ta thường may túi ngủ bằng nỉ, cho bé vào trong túi, lót tã dưới đít, để đầu và 2 tay ra ngoài rồi cài nút hay kéo khóa (Fermeture). Nóng như xứ ta không cần tới túi ngủ và chỉ cần mặc áo ngủ rồi đắp chăn bông cho bé, nếu bé hay đạp có thể lấy 2 cây kim tây (kim băng) cài hai mép khăn bông xuống nệm cho hai tay và đầu bé ra ngoài.